Home / Tin tức

Ý nghĩa muôn màu của loài hoa cúc tím      

 Hoa hồng cam nên dùng để tặng cho những ai?

1.     Tìm hiểu về loài hoa cúc tím

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc tím đẹp

Hoa cúc tím hay còn được gọi với tên gọi khác là những bông hoa thạch thảo. Những bông hoa này thể hiện cho sự sâu sắc trong tình yêu lứa đôi và sự thủy chung gắn bó. Chắc hẳn, ít người biết được ngoài tên gọi đó, hoa cúc còn mang ý nghĩa như những ngôi sao lấp lánh trên bầu trời.

Hoa cúc là một loại cây thân thảo, sống lâu năm, khác với nhiều loại hoa khác, những bông hoa cúc tím có cánh hoa hình lưỡi và một màu tím đặc biệt cùng chiếc nhụy màu nâu vàng.

Hình ảnh có liên quan

Những bông hoa cúc tím thường mọc đơn lẻ trên phần đỉnh hoặc đôi khi những bông hoa sẽ mọc thành từng cụm. Sự đặc biệt của những bông hoa cúc tím đó là vào thời điểm những loài hoa khác bắt đầu tàn đi chính là lúc những bông hoa cúc tím rực rỡ khoe sắc. Có lẽ vì vậy mà những bông hoa cúc tím được nhiều người yêu thích.

2.     Những bông hoa cúc tím mang ý nghĩa gì về tình yêu và cuộc sống

Với sắc tím của sự ngọt ngào, lãng mạn, dịu dàng và hương thơm dễ chịu, hoa cúc được xem là một loại hoa mang đến cảm giác thư giãn, bình yên.

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc tím đẹp

Chính vì vậy, hoa cúc tím được nhiều người lựa chọn làm loại hoa trang trí trong không gian sống hoặc trồng những chậu hoa nhỏ trang trí trong khuôn viên nhà.

Không chỉ mang đến sự bình yên, nhẹ nhàng trong cuộc sống, hoa cúc tím mang ý nghĩa của sự thanh lịch, lãng mạn, dịu dàng hoặc thay cho một lời chào mừng của sự thân thiện khi được trang trí trước cửa nhà.

Ở đất nước khác, hoa cúc tím cũng rất phổ biến và được nhiều người yêu thích bởi họ cho rằng những bông hoa cúc tím luôn tượng trưng cho một tình yêu mềm mại, lãng mạn và vẻ đẹp của người phụ nữ. Đôi khi, những bông hoa cúc tím còn là món quà dành cho những người bạn để thể hiện sự thân thiện.

Hoa cúc tím trong tình yêu

Sự nhẹ nhàng, thủy chung trong tình yêu và sự lãng mạn chính là ý nghĩa đặc biệt của loài hoa cúc tím. Những bông hoa tưởng chừng như thật giản dị nhưng lại mang đến những ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu mà không phải loài hoa nào cũng có được. Nếu bạn muốn chuộc lỗi với đối phương thì một bó hoa cúc tím lãng mạn sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo trong trường hợp này.