Home / Tin tức

ý nghĩa của loài hoa sang trọng và quý phái      

Đây là loài hoa rất phù hợp để tặng cho nhiều đối tượng khác nhau như cha mẹ, thầy cô, bạn bè, hay người mình yêu bởi vì hoa lan có rất nhiều màu sắc và hình dạng khác nhau; mỗi loại đều ẩn chứa những thông điệp nhất định. Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về ý nghĩa của một số loại nhé!

-        Lan trắng: có các loại như: lan hồ điệp trắng, lan thủy tiên trắng,… Thông điệp mà nhành lan trắng muốn nói với người yêu của bạn chính là sự trong sáng, thuần khiết và bền chặt. Nó là lời ca ngợi vẻ đẹp về tâm hồn và trí tuệ của người được nhận. Và nếu bạn dành tặng hoa lan trắng cho mẹ thì ý nghĩa của hoa lại thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với công sinh thành và nuôi dưỡng của người.

 


-        Lan tím: hoa lan có các loại như: lan dendro tím, hoàng thảo tím, hồ điệp tím, ngọc điểm tím đỏ,…Đây là màu sắc được rất nhiều người yêu thích và cũng có thể tặng cho nhiều đối tượng nhất. Với người yêu, khi một chàng trai tặng bạn hoa lan tím đó là họ muốn nhắn nhủ bạn về tình yêu thủy chung, son sắt. Còn khi lan tím dành tặng mẹ, nó biểu tượng cho tình cảm thương yêu và kính trọng của người con.

-        Lan vàng: hoa lan vàng có các loại như: hồ điệp vàng, phi điệp vàng, hoàng thảo vàng, kiều vàng…). Đây là loại hoa mang thông điệp về sự sang trọng, quý phái, an vui, sung túc. Chính vì ý nghĩa đó mà hoa lan vàng thường được tặng kèm những lời chúc tốt đẹp mừng ngày khai trương, tốt nghiệp và lễ cưới….

 


Có thể nói không chỉ hoa hồng mới là biểu tượng cho tình yêu mà chính hoa lan cũng là một biểu tượng đẹp. Nếu hoa hồng biểu tượng cho một tình yêu ngọt ngào đắm say và quyến rũ, thì hoa lan biểu tượng cho một tình yêu cao cả, dịu dàng, nhẹ nhằng mà vô cùng sâu lắng. Không những thế hoa lan còn thể hiện nét đẹp cũng như ý chí của người phụ nữ; đó là nét đẹp tinh khôi, dịu dàng thanh khiết. Đối với mỗi người, mỗi quốc gia, mỗi vùng miền, hoa lan đều mang những ý nghĩa khác nhưng trên hết chúng là những đóa hoa tượng trưng cho vẻ đẹp cao sang, quý phái, của sự sinh sôi, này nở và phát triển bền vững.    

Bó hoa ngọt ngào khiến mọi cô gái rung động

Kiểu hoa chúc mừng khai trương đơn giản nhưng mang đến sự sâu sắc

 

Hoa lan – vẻ đẹp của sự tinh khôi, trong sáng. Những thân mềm như liễu rủ và những màu sắc đa dạng của hoa đã mang đến cho chúng ta một cảm giác nhẹ nhàng và thanh khiết, cho tâm hồn hòa quyện vào thiên nhiên tươi đẹp. Hãy để hoa lan dành tặng cho mình một khoảng thiên nhiên ngọt ngào hay thay bạn cất lời muốn bày tỏ nhé!

chohoaquangba