Home / Tin tức

Tránh sự nhàm chán bằng cách cắm hoa hồng độc đáo      

Ngắm nhìn loài hoa lan vũ nữ khoe sắc tại nhà

Hiểu hơn về loài hoa lan hồ điệp qua số màu sắc

Nguyên liệu cắm hoa gồm:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa hồng phớt

Trong cách cắm hoa này, bạn cần chuẩn bị với những nguyên liệu cắm hoa cần thiết như sau:

- Những loại hoa cắm như hoa hồng phớt, hoa cẩm chướng, hoa cát tường ( bạn nên lựa chọn cùng màu với màu của hoa hồng) và hoa hoàng anh.

- Một vài cành phụ ( bạn lựa chọn những loại cành cây tươi tắn uốn lượn và có lá nhỏ hoặc bạn có thể lựa chọn những cành cây khô )

- 1 bình cắm hoa hình vuông

- Miếng xốp cắm hoa, dây kẽm, kéo cắt và dao, đừng quên chuẩn bị băng dính.

Bước 1

Bạn làm ướt miếng xốp cắm hoa bằng cách cho vào nước sau đó đặt miếng xốp vào trong bình cắm hoa sao cho miếng xốp cao lên phía trên miệng bình cắm khoảng 2cm, sau đó dùng dao hoặc kéo để cứt 4 cạnh của miếng xốp nhằm tăng thêm diện tích cắm hoa.

Hình ảnh có liên quan

Bước 2

Dùng kéo cắt cành hoa hồng đẹp nhất, cao nhất vào giữa bình, cành hoa cao nhất khi cắm điều chỉnh cho hơi nghiêng một chút về phía trước và chiều cao bằng với chiều cao bình hoa là được. Sau đó, bạn hãy cắm 3 cành hoa hồng cho chúng so le với nhau về hướng bên phải theo góc 55 độ, cành hoa cao nhất có chiều cao gấp đôi với chiều cao bình là được. Sau đó, bạn hãy cắm 2 cành hoa hồng để chúng so le với nhau về phía bên phải của bình hoa tạo góc 20 độ so với mặt nằm ngang.

Bước 3

Cắt 4 cành hoa hồng đặt vào 4 góc của bình sao cho có 2 cành ở hai góc phía sau của bình, 2 cành còn lại cắm nghiêng về 2 phía cuối cùng bạn chỉ cần kết hợp các cành hoa đã được cắm tạo thành hình bán nguyệt là được.

Hình ảnh có liên quan

Bước 4

Tiếp theo, bạn hãy cắm thêm một vài cành phụ cho chúng uốn lượn ở hai bên, dọc theo cành hoa hồng vào hai bên sao cho cành phụ này cao hơn các cành hoa hồng đã cắm trước là được. Tiếp đó, bạn hãy cắt cành hoa cẩm chướng đã chuẩn bị sao cho chúng đan xen với cành hoa hồng đã được cắm, chiều cao của cành bằng với chiều cao cành hoa hồng.

Bước 5

Cuối cùng, bạn hãy cắt cành hoa hoàng anh thành nhiều cành ngắn rồi bó thành các bó nhỏ cắm đan xen giữa các cành hoa hồng, cắm cành hoa cẩm chướng sao cho nó che kín các mặt xốp, chiều cao của cành hoa bằng ngang nhau. Lúc này, bạn chỉ cần điều chỉnh lại các cành hoa sao cho tổng thể trông đẹp mắt là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!