Home / Tin tức

Tìm hiểu những loại hoa nên và không nên đặt trên bàn thờ      

Ý nghĩa độc đáo từ các màu sắc của hoa hồng

5 mẫu hoa sinh nhật mẹ đẹp và ý nghĩa

Hoa cúc vạn thọ

Kết quả hình ảnh cho hoa cúc vạn thọ

 

Đầu tiên chính là hoa cúc vạn thọ mang một cái tên rất hay và ý nghĩa, những bông hoa có màu vàng và mang đến ý nghĩa của sự may mắn và thịnh vượng. Với những ý nghĩa đẹp như vậy, thường ta thường dùng hoa cúc vạn thọ để đặt trang trí trên bàn thờ gia tiên.

 Hoa phong lan

Hoa phong lan từ trước đến nay luôn là một loại hoa đẹp, có sức bền và được nhiều người yêu thích, sắm sửa trang trí vào mỗi dịp tết đến nhưng người ta thường không sử dụng loại hoa này để dâng lên bàn thờ gia tiên bởi hoa lan là một loại hoa có nhiều màu sắc rực rỡ. Hoa phong lan mang ý nghĩa với phong tình nên nhiều người không sử dụng để cắm đặt lên bàn thờ gia tiên.

Hoa đại

Kết quả hình ảnh cho hoa đại

 

Hoa đại là một loại hoa đẹp nhưng lại mang mùi hương rất nồng. Người ta thường trồng hoa đại ở những nơi linh thiêng như chùa chiền nhưng theo như quan niệm của người xưa thì đây là một loại hoa cấm kỵ không nên đặt lên bàn thờ.

Hoa nhài

Hoa nhài là một loại hoa mang ý nghĩa cho sự trong sạch và tinh khiết. Những loại hoa được dùng để đặt lên bàn thờ gia tiên phải là loại hoa mang ý nghĩa của sự linh thiêng, trang nghiêm chính vì thế hoa nhài cũng là một loại hoa không nên dùng để thờ cúng.

 Hoa phù dung

Kết quả hình ảnh cho hoa phù dung

Hoa phù dung với cái tên thật đẹp nhưng lại là loại hoa mau nở chóng tàn nên hoa phù dung cũng được liệt kê vào danh sách những loại hoa không nên đặt lên để thờ cúng.

Hoa lan móng rồng

Hoa móng rồng mang mùi hương rất thơm đặc biệt nhưng lại là loại hoa không nên dùng để đặt lên bàn thờ gia tiên bởi những cánh hoa của loại hoa này giống với những chiếc móng rồng không được hay cho lắm.

Hoa ly

Kết quả hình ảnh cho hoa ly

Hoa ly với màu sắc rực rỡ, mùi hương thơm ngát và có thể dùng để dâng lên nơi thờ thánh mẫu nhưng đây lại là một loại hoa cấm kỵ dùng dâng lễ phật hoặc dâng bàn thờ gia tiên. Bởi người ta cho rằng hoa ly mang theo sự ly tán, ý nghĩa không hay.

Với những loại hoa được gợi ý ở bài viết trên đây, mong rằng bạn có thêm kinh nghiệm nên có về những loại hoa thường sử dụng để đặt lên bàn thờ gia tiên.