Home / Tin tức

Tìm hiểu lý do tại sao trồng hoa lan tại nhà thường khó ra hoa?      

Bật mí cách cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà

Hoa tươi trong cuộc sống mỗi ngày

Nguyên nhân dẫn đến việc hoa lan lâu ra hoa, không ra hoa là rất nhiều. Tuy nhiên, thường thì nguyên nhân chính sẽ là những yếu tố sau:

1.     Do hoa lan sống trong môi trường bị dư ánh sáng hoặc thiếu ánh sáng

Hình ảnh có liên quan

Hoa lan là một loại hoa ưa ánh sáng vì vậy người trồng hoa cần phải hiểu được những đặc tính của giống hoa lan mà mình đang chăm sóc để có thể cung cấp đủ ánh sáng cần thiết giúp cây sinh trưởng và phát triển tốt.

Ví dụ : nếu là loài hoa lan hồ điệp, ưa ánh sáng nhưng cần hạn chế ánh nắng trực tiếp. Chính vì vậy, bạn không nên đặt chậu hoa ở nơi có ánh nắng trực tiếp mà thay vào đó hãy đặt nó ở nơi có bóng râm, thi thoảng nên mang ra ngoài trời để hấp thụ ánh nắng. Có những loài hoa lan cần ít ánh sáng vì vậy bạn nên tạo một giàn che để hạn chế ánh nắng mặt trời.

Hình ảnh có liên quan

2.     Cây không thể ra hoa do bạn chăm sóc không đúng cách

Chăm sóc hoa lan đúng cách là một yếu tố vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến việc ra hoa của cây. Mỗi loài hoa lan sẽ có một đặc tính riêng về độ ẩm, ánh sáng, nhiệt độ, lượng nước, lượng phân... Chính vì vậy, khi trồng một loại hoa lan và muốn cho cây ra hoa đúng thời điểm bạn trước tiên bạn cần tìm hiểu về đặc tính của loài hoa lan đó.

Bạn cũng cần quan sát và chú ý đến lượng nước tưới trong thời điểm mà cây ngừng sinh trưởng để chuẩn bị ra hoa. Trong thời điểm này, bạn cần phải giảm lượng nước tưới cho cây nhưng vẫn phải đảm bảo về độ ẩm để kích thích cho cây ra hoa.

Hình ảnh có liên quan

3.     Cây hoa chưa đủ lớn để ra hoa

Một trong những nguyên nhân khiến cây không ra hoa như bạn mong đợi đó chính là thời điểm cây chưa đủ lớn. Hoa lan là một loại cây sẽ không thể ra hoa khi cây chưa đủ trưởng thành. Hoặc đôi khi, nguyên nhân khiến hoa ra chưa ra hoa có thể là chưa đến mùa bởi mỗi loài hoa sẽ có mùa ra hoa riêng của nó.