Home / Tin tức

Sử dụng bình cũ cắm thành bình hoa mới đẹp bắt mắt      

Người yêu thích hoa lan cần biết đến các cách phòng bệnh

Giảm stess với cách cắm hoa thư giãn cuối tuần

Chuẩn bị cho các bước cắm hoa là những nguyên liệu cần thiết:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa cát tường

- 1 bình cắm hoa bằng đất nung có  phần miệng rộng

- 1 miếng xốp cắm hoa

- Băng dính

- 1 miếng ni-lông

- Khoảng 8 - 10 cành hoa cát tường có màu trắng, hoa vẫn còn nụ sẽ đẹp hơn

- 20 cành hoa màu hồng phấn

- 2 cành hoa cẩm tú cầu có xanh phớt hồng

- Các loại lá dùng để trang trí như cỏ phi yến hoặc hoa nhài

Thực hiện cắm hoa với bình đất nung cũ như sau:

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa cát tường

Đầu tiên, bạn hãy ngâm miếng xốp cắm hoa vào trong nước để cho đến khi miếng xốp đã được ngấm đầy nước. Chú ý, không nên đặt miếng xốp vào trong nước quá lâu như vậy sẽ làm cho miếng xốp dễ bị mủn. Để kiểm tra độ bền của miếng xốp cắm hoa, bạn nhẹ nhàng ấn ngón tay lên trên bề mặt của miếng xốp, nếu miếng xốp có thể tạo thành vệt và nhanh chóng tan đi thì có thể dùng được.

Trước khi bạn đặt miếng xốp cắm hoa vào trong bình hoa, bạn hãy chú ý lót một miếng nylon vào. Dùng kéo cắt phần nylon thừa ở sát miệng bình hoa để bình hoa không mất thẩm mỹ. Sau đó, dùng miếng xốp cắm hoa đặt vào bình, dùng băng dính để dán ngang với miếng xốp nhằm tạo độ chắc chắn cho miếng xốp cắm.

Kết quả hình ảnh cho nguyên liệu cắm hoa cát tường

Tiếp đó, bạn hãy chọn loại lá lớn để làm nền rồi thực hiện cắm đều ở bốn phía và phần trên của miếng xốp cắm hoa, tuy nhiên bạn không nên cắm quá dày, hãy để thêm một chút diện tích cắm các loại hoa khác. Tiếp đó, bạn thực hiện cắm xen kẽ từng loại lá nhỏ, chú ý ở bước này bạn hãy khéo léo tạo dáng cho mẫu hoa cắm. Chiều cao tối đa của các cành lá bằng với chiều cao của phần bình hoa là được. Bạn hãy lựa chọn ra bông hoa hồng đẹp nhất và to nhất cắm ở vị trí chính giữa và sau đó cắm đến các vị trí xung quanh.

Bạn cắt một bông hoa cẩm tú cầu thành những nhánh nhỏ rồi sau đó cắm đan xen những bông hoa hồng lại với nhau. Cuối cùng, bạn cắm những cành hoa cát tường rồi trang trí thêm vào một vài cành hoa lưỡi mèo khô là xong. 

Chúc bạn thực hiện thành công!