Home / Tin tức

Ngắm nhìn loài hoa lan vũ nữ khoe sắc tại nhà      

Hoa Ti – gôn hồng – em mong nhớ anh nhiều lắm

Hoa tươi – màu sắc chủ đạo của đám cưới sân vườn

Loài hoa lan vũ nữ có gì đặc biệt?

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa lan vũ nữ

Lan vũ nữ là một loài hoa có cái tên thật đẹp, thể hiện lên sự mê hoặc. Sở dĩ, loài hoa lan này có tên gọi đẹp như vậy bởi chúng gợi lên trong ánh mắt của người ngắm nhìn nó như một cô gái đang xòe váy múa lượn đong đưa, rập rờn trong gió, không khác gì những cô nàng vũ công đang biểu diễn.

Hoa lan vũ nữ được nhiều người yêu thích, lựa chọn làm loại hoa trồng trang trí trong không gian sống bởi nó mang một màu vàng của sự rực rỡ, tượng trưng cho ý nghĩa của sự thành công, may mắn, tài lộc.

Hình ảnh có liên quan

Không chỉ vậy, những bông hoa lan vũ nữ còn được mọi người chú ý đến với ưu điểm tươi lâu, mỗi đợt hoa khi nở có thể tươi tắn trong suốt 2-4 tháng. Thường thì cây sẽ cho ra hoa vào mùa hạ hoặc mùa xuân, rất ít khi cho ra hoa vào mùa thu. Lan vũ nữ có rất nhiều loại khác nhau vì vậy nếu muốn trồng và chăm sóc trong không gian sống bạn sẽ dễ dàng lựa chọn hơn.

Đặc tính nổi bật của hoa lan vũ nữ thông thường sẽ sống phụ sinh vào những cây khác hoặc mọc thành từng chùm. Tùy theo từng loại hoa sẽ cho ra những chiếc lá nhọn, lá mỏng hoặc lá dày khác nhau. Thông thường thì những loại hoa lan vũ nữ cho ra những chiếc lá dày sẽ ưa sống ở nơi có nhiệt độ ấm áp và loại lá mỏng sẽ ưa nơi có khí hậu lạnh hơn.

Một vài kỹ thuật chăm sóc hoa lan vũ nữ

Hình ảnh có liên quan

Loài hoa lan vũ nữ cũng có những kỹ thuật chăm sóc hoa riêng, nếu trồng và chăm sóc tại nhà bạn cần biết đến những cách chăm sóc hoa như sau:

-         Về ánh sáng, hoa lan ưa ánh sáng nhưng lại không thể chịu được ánh nắng trực tiếp vì vậy bạn không nên đặt chậu hoa lan ngoài trời, nên đặt ở nơi có mái hiên, che đi ánh nắng trực tiếp của mặt trời.

-         Hoa lan vũ nữ có rất nhiều loại khác nhau nhưng thông thường, hoa lan vũ nữ sẽ có thể sống trong điều kiện nhiệt độ nằm trong khoảng từ 18 đến 26 độ C.

Lan vũ nữ không chỉ xinh đẹp, loài hoa này còn vô cùng ý nghĩa, sẽ là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho không gian sống nhà bạn.