Home / Tin tức

Một vài công dụng tuyệt vời của loài hoa hồng      

Hoa hồng có nhiều công dụng tốt và hữu ích

Có lẽ, ít ai biết rằng hoa hồng không chỉ dùng để ngắm mà nó còn có nhiều công dụng bổ ích khác.
-          Hoa hồng là một loại hoa chứa nhiều chất nhất trong số các loại chất ở bảng hệ thống tuần hoàn. Hoa hồng chứa một lượng canxi có tác dụng giúp cơ thể trao đổi chất một cách tốt nhất. Hơn nữa, hoa hồng còn có tác dụng chống lại một số bệnh cho cơ thể.

-          Dùng hoa hồng làm tinh dầu : Hoa hồng là một trong số những loại hoa đầu đời dùng để tinh chế ra nước hoa và dầu thơm. Tinh dầu hoa hồng được rất nhiều người yêu thích không chỉ các chị em. Bởi nước hoa hay tinh dầu được chiết xuất từ hoa hồng không chỉ thơm dịu nhẹ mà còn có tác dụng làm giảm viêm, làm mềm da, tốt cho các loại hoa bị khô và nhạy cảm.

-          Dùng làm mỹ phẩm : Là một trong số những loại hoa đẹp hàng đầu vì vậy hoa hồng được dùng làm mỹ phẩm với nhiều tác dụng khác nhau như làm se khít lỗ chân lông ( đặc biệt dành cho loại da khô, da nhạy cảm và da bị lão hóa), dùng làm nước hoa hồng có tác dụng chăm sóc da, sát trùng.

-          Làm thuốc an thần : Hoa hồng có chứa nhiều chất làm dịu nhẹ tinh thần và giúp con người trở lại trạng thái ổn định khi bị kích động. Hoa hồng có thể coi là một loại thuốc an thần liều nhẹ, chống trầm cảm và nhiều loại bệnh khác. Bạn chỉ cần dùng 150ml nước và 3-4 cánh hoa hồng là có thể pha thành một tách trà với nhiều công dụng vô cùng bổ ích.
-          Hoa hồng có nhiều loại khác nhau, một số loại có quả chứa nguồn vitamin C, D, B3, A dồi dào. Nó còn chứa các chất như flavonoid, acid malic, fructose, tannin và kẽm. Những thành phần này có thể dùng để pha thành trà uống, rất tốt cho người bị nhiễm trùng, đặc biệt là tình trạng bị nhiễm trùng bàng quang. Loại trà từ hoa hồng cũng được phổ biến để chữa bệnh tiêu chảy.

-          Hoa hồng còn có một tác dụng khác là làm nhuận tràng, lợi tiểu. Trong hoa hồng có chứa một hàm lượng sắt rất đáng kể giúp phụ nữ điều hòa kinh nguyệt và làm đẹp da.

Những màu sắc khác nhau của hoa baby mang đến điều gì đặc biệt

Top những loài hoa khiến bạn trầm trồ khi nhìn thấy nó

Như vậy có thể thấy rằng, hoa hồng rất bổ ích cho cuộc sống của chúng ta. Vừa có tác dụng làm đẹp cho đời, vừa tốt cho sức khỏe.

chohoaquangba