Home / Tin tức

Là con gái không thể không biết đến 5 cách cắm hoa này      

Tìm hiểu lý do tại sao trồng hoa lan tại nhà thường khó ra hoa?

Hướng dẫn chị em cách chiết cành hoa lan đúng cách

1.   Cách cắm hoa theo kiểu hình mái vòm

Kết quả hình ảnh cho hoa điện hoa 24 giờ

Đây là một cách cắm hoa theo hình mái vòm và khi nhìn từ trên xuống dưới, mẫu hoa này giống như một kiểu cắm hoa tròn, trông rất bắt mắt. Với cách cắm hoa này, đa phần các bông hoa được sắp xếp theo kiểu hình tròn và chiều cao của các cành hoa không quá cao. Cắm hoa tươi theo hình mái vòm được rất nhiều người yêu thích bởi cách này trông lạ mắt và dễ áp dụng.

2.    Cách cắm hoa theo hình kim tự tháp

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hình kim tự tháp

Một trong những cách cắm hoa cơ bản và được nhiều người áp dụng nhất  trong số các kiểu cắm hoa để bàn. Khi thực hiện cắm hoa theo hình kim tự tháp, các bông hoa được lần lượt sắp xếp theo chiều hướng cao và nhọn lên, chúng được sắp xếp từ thấp lên cao. Trong quá trình cắm hoa, các bông hoa chính được phân bổ đều nhau sau đó mới đến các cành hoa phụ được sắp xếp dần dần ở phía chân.

3.  Cách cắm hoa theo hình chữ T

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hình chữ T

Cắm hoa theo hình chữ T lộn ngược xuống phía dưới cũng là một trong những cách cắm hoa vô cùng cơ bản. Với cách cắm hoa này, hoa được phủ đều lên 3 mặt, chiều dài của mỗi mặt có sự khác biệt so với các mặt kia. Kiểu cắm hoa rất cơ bản và được sử dụng nhiều trong các dịp lễ tết quan trọng.

4. Cắm hoa theo hình lưỡi liềm

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hình lưỡi liềm

Cắm hoa theo hình lưỡi liềm cũng là một trong số các cách cắm hoa cơ bản nhất dành cho các chị em thích cắm hoa trang trí không gian nhà cửa. Với cách cắm hoa này, các bông hoa được xếp lầ lượt theo kiểu hình vòm và được tỏa về hai phía tạo thành hình giống như hình ông trăng bị khuyết. Các loại hoa khi thực hiện cắm được sắp xếp một cách hài hòa với nhau nhằm tạo sự cân bằng tổng thể. Để cách cắm hoa tạo hình lưỡi liềm được hoàn thiện nhất, bạn hãy bổ sung thêm một số phụ kiện khác và cùng với các loại hoa bổ trợ.

5. Cách cắm hoa hình bầu dục

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hình bầu dục

Cuối cùng vẫn là một kiểu cắm hoa cơ bản, mang một chút sự cổ điển được nhiều người yêu thích. Hiện nay cách cắm hoa này không bị giới hạn số lượng hoa cắm và người ta thường sáng tạo hơn và sắp xếp một cách khéo léo để trưng bày trong không gian sống như phòng khách, phòng làm việc.

Với 5 cách cắm hoa đẹp và cơ bản được giới thiệu trên đây mong rằng các chị em có thể thường xuyên thay thế các kiểu cắm hoa khác nhau để tạo sự mới lạ trong không gian nhà cửa.