Home / Tin tức

Hướng dẫn chị em cách chiết cành hoa lan đúng cách      

Chuyện về các loại hoa - Ý nghĩa hoa thủy tiên

Sinh nhật người yêu tặng hoa gì cho ấn tượng

Các bước chiết cành hoa lan đơn giản, hiệu quả như sau:

Kết quả hình ảnh cho chiết cành hoa lan

-         Trước tiên, để chiết cành hoa lan đối với chậu hoa có phần rễ ăn sâu, bạn cần phải tưới nước thật ẩm . Sau đó, bạn hãy kéo mạnh tay, dứt khoát để phần rễ tách ra khỏi chậu cũ. Sử dụng một chiếc lưỡi dao mỏng, nhọn để cắt hết đi những phần rễ còn bám vào xung quanh phần mép chậu.

-         Tiếp đó, bạn khéo léo rửa sạch phần đất sao cho chậu hoa chỉ còn gốc và rễ cây. Chú ý làm sạch đi phần rễ bị khô, chết. Bạn chuẩn bị lửa hoặc cồn để hơ qua một con dao, cắt gọn bụi hoa lan thành những nhánh nhỏ, mỗi nhánh sẽ gồm khoảng 2-3 thân và mắt ngu, bôi vôi vào những vết cắt của cành hoa lan.

Kết quả hình ảnh cho chiết cành hoa lan

Chuẩn bị đất trồng mới và chậu hoa mới

-         Bạn nên sử dụng chậu bằng đất nung có lỗ thoát nước để trồng hoa lan. Chú ý về kích thước chậu, sao cho phù hợp với kích thước cành hoa lan.

-         Đối với đất trồng, bạn nên chuẩn bị than gỗ đã được đập nhỏ thành từng cục và xếp đan xen nhau vào chậu hoa. Mặt trên của lớp than cách phần mép chậu hoa khoảng 2-3cm là được.

-         Đưa hoa lan vào chậu hoa. Bạn cần tạo một dây kẽm lớn để cố định chậu hoa. Đặt  nhanh hoa lan vào chậu và đừng quên cố định nó bằng một sợi dây cột vào miệng chậu hoa. Chú ý hướng cành hoa lan theo đúng hướng của nó để khi các nhánh nhỏ mọc ra sẽ được cân đối.

Hình ảnh có liên quan

Cuối cùng, bạn cần phủ một lớp xơ dừa lên miệng bình hoa để giữ được độ ẩm cho chậu hoa. Đối với chậu hoa lan mới, bạn cần chú ý cung cấp nước đầy đủ để thúc đẩy lan ra rễ mới. Ngoài ra, bạn cũng cần phải đặt chậu hoa ở nơi có ánh sáng đầy đủ và tránh ánh nắng trực tiếp bởi đa phần các giống hoa lan đều không ưa ánh nắng, chỉ ưa ánh sáng. Khi lan đã ra rễ khỏe mạnh, lúc này bạn cần phải cung cấp chất dinh dưỡng cho lan phát triển đều khoảng 3 tháng 1 lần. Nhiệt độ cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp hoa lan phát triển khỏe mạnh, hoa lan sẽ sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh nhất trong điều kiện nhiệt độ khoảng 18-27 độ c.