Home / Tin tức

Cách cắm hoa tươi tự nhiên không phải nàng nào cũng biết      

 

Hướng dẫn cắm hoa tươi theo cách đơn giản nhất

Để cắm hoa đẹp và đúng cách, trước tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cần thiết như:

- Một bó hoa hồng dây leo hoặc những loại hoa tươi có nhiều lớp, nhiều cánh được nở tự nhiên có những bông hoa to nhỏ khác nhau.

- Một bó lá phụ như lá ngâu hoặc lá có viền trắng để thêm phần sinh động.

- Một bó hoa nhỏ cắm đan xen như hoa baby, hoa thạch thảo, hoa sao..

- Một bó hoa nhỏ như dạng hoa cỏ

- Một bình cắm hoa vuông thấp hoặc bạn có thể dùng chậu sứ

- Một miếng xốp cắm hoa


Bước 1

Trước tiên, bạn cần dùng kéo để cắt miếng xốp cắm hoa có kích thước vừa với bình hoa rồi đặt miếng xốp cắm hoa vào trong nước để thời gian đủ để xốp ngấm nước giúp cho tươi lâu hơn khi cắm.

Bước 2

Đầu tiên, bạn hãy cắm một cành lá để nó vươn dài lên trên mé của miếng xốp, một cành khác rũ xuống tự nhiên. Bạn tạo thành một đường chéo của hình chữ nhật ở mặt xốp.

Bước 3

Thực hiện cắm các cành hoa ngắn hơn và xòe đều ở phần xung quanh và sát với miệng bình.

Bước 4

Sau đó, bạn thực hiện cắm các cành hoa nhỏ như hoa baby ở phần xung quanh miệng bình, bởi vì bạn thực hiện cắm hoa theo hai cành lá đã được cắm đầu tiên nên dáng hoa sẽ không tròn đều mà sẽ hơi có hình bầu dục.


Bước 5

Cuối cùng bạn thực hiện cắm hoa chính đã lựa chọn xen kẽ và xòe đều, lưu ý khi cắm hãy cắm những bông hoa lớn ở giữa bình, đối với hoa cỡ nhỏ bạn thực hiện cắm sang hai bên, phần ngoài cùng hãy cắm những nụ hoa còn lại.

Tiếp đó, bạn thực hiện cắm những bông hoa cỏ có dáng vươn tự nhiên như muốn vươn lên khỏi phần mặt hoa, thực hiện cắm xen kẽ sao cho bình hoa trông đẹp mắt nhất là được. Để bình hoa của bạn có vẻ đẹp tự nhiên, bạn để những bông hoa được rũ xuống tự nhiên.

Sau khi thực hiện cắm bình hoa đẹp tự nhiên xong, bạn chỉ cần dùng bình hoa đó đem đặt ở nơi phù hợp, có ánh sáng tự nhiên thì cành tốt. Chúc bạn thực hiện thành công với cách trang trí hoa trên đây.