Home / Chuyện các loại hoa

Ý nghĩa sâu sắc của những loại hoa chúc mừng sinh nhật      

 

Ý nghĩa sâu sắc của những loại hoa chúc mừng sinh nhật

Hoa là một món quà sinh nhật tinh thần phổ biến mà chúng ta thường dùng để dành tặng người thân trong mỗi dịp sinh nhật. Nếu như bạn đang băn khoăn không biết lựa chọn loại hoa này sẽ có ý nghĩa gì thì bài viết sau đây, điện hoa 24 giờ sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể nhất.

Ý nghĩa của hoa hồng trong ngày sinh nhật

Mỗi loại hoa hay mỗi màu sắc của hoa sẽ có những ý nghĩa sâu sắc riêng mà không phải ai cũng biết. Tìm hiểu về ý nghĩa của hoa chúc mừng sinh nhật sẽ giúp bạn chọn lựa được bó hoa chúc mừng phù hợp với người nhận.

Đêm noel- hạnh phúc cho cặp vợ chồng trẻ

+ Hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu mãnh liệt, tình yêu nồng cháy, chính vì thế nó sẽ rất thích hợp để dành tặng đối phương là người yêu hoặc vợ. Hoa hồng có nhiều loại khác nhau như hoa hồng cam, hoa hồng phấn, hoa hồng tím... để thể hiện được sự quan tâm tới người nhận một cách tinh tế và không kém phần lãng mạn.

Nếu chọn hoa chúc mừng sinh nhật cho bạn gái mới quen hoặc người bạn có tình cảm thì bạn nên chọn những bông hoa hồng có màu nhạt để thể hiện sự tươi mới, trong sáng. Bên cạnh đó, hoa hồng phấn, hồng vàng và hồng cam cũng rất thích hợp để dành tặng những cô nàng mới quen.

+ Hoa cẩm chướng được biết đến giống như một loại hoa của mẹ. Vì nó thể hiện lên sự kính trọng và biết ơn đối với người trên. Chính vì thế hoa sinh nhật cho mẹ, bà, dì... bạn nên lựa chọn hoa cẩm chướng. Bên cạnh đó, hoa cẩm chướng còn là một loại hoa của tình bạn bởi nó thể hiện cho sự yêu mến. Khi bạn dành tặng bạn của bạn một bó hoa cẩm chướng có nghĩa là bạn muốn chúc người đó luôn được vui vẻ và gặp nhiều may mắn.

Tản mạn chuyện hoa hồng

+ Ý nghĩa của hoa hướng dương cho ngày sinh nhật

Có rất nhiều người nghĩ rằng, không nên tặng hoa màu vàng vào ngày sinh nhật bởi nó đại diện cho sự chia ly. Thế nhưng quan niệm này hoàn toàn sai lầm, hoa màu vàng hay nói chung là hoa hướng dương sẽ tượng trưng cho niềm tin và hy vọng, một tình bạn trong sáng và thiết tha. Do đó, đây cũng là một sự lựa chọn đúng đắn.

+ Ý nghĩa của hoa lan trong ngày sinh nhật

Hoa lan là một loại ho luôn thể hiện được sự sang trọng, quyến rũ. Hay nói cách khác, hoa lan rất thích hợp để dành tặng cho các quý bà, quý ông vào ngày sinh nhật hoặc ngày chúc mừng thọ.

Hoa lan chính là biểu tượng đẹp khi bạn dành tặng vào ngày kỉ niệm sinh nhật mẹ, bố, người có công sinh thành lên chúng ta. Bởi vậy, nó đại diện cho lòng biết ơn sâu sắc, tôn trọng.

Hãy cùng tìm hiểu qua ý nghĩa của một số loại hoa sinh nhật khác

Hoa huệ: Tượng trưng cho sự  thanh cao và trong sạch

Chọn hoa hồng cho tình yêu

Hoa lay ơn: Thể hiện lòng kính trọng và biết ơn.

Hoa lan tiêu: bày tỏ tình yêu của mẹ

Hoa quỳnh: Tượng trưng cho sự thanh khiết

Hoa đồng tiền:  May mắn và sung túc.

Hoa Lay ơn: Biểu hiện được niềm vui và sự hẹn hò.

Sinh nhật chính là một dịp vô cùng đặc biệt khi người đó bước sang một tuổi mới với sự khởi đầu mới. Chính vì vậy, hãy dành tặng họ bó hoa chúc mừng sinh nhật ý nghĩa và phù hợp nhất.

chohoaquangba.com