Home / Chuyện các loại hoa

Ý nghĩa độc đáo từ các màu sắc của hoa hồng      

5 mẫu hoa sinh nhật mẹ đẹp và ý nghĩa

Chọn hoa hồng cho tình yêu

1. Hoa hồng vàng

Kết quả hình ảnh cho màu sắc hoa hồng"

 

Màu vàng của hoa hồng luôn mang ý nghĩa cho niềm vui, sự hân hoan, sự rực rỡ trong cuộc sống nói chung và tình bạn nói riêng. Hoa hồng vàng là một loại hoa phù hợp dành tặng cho bạn bè, người thân mà chúng ta yêu quý. Hơn nữa, đây lại là một loại hoa hoàn hảo để bạn dành tặng cho người thân của mình nhân dịp sinh nhật hay những dịp đặc biệt quan trọng khác.

2. Hoa hồng đỏ

Kết quả hình ảnh cho màu sắc hoa hồng"

 

Hoa hồng đỏ phổ biến hơn bất kể một loại hoa nào khác và nó được biết đến với một ý nghĩa đặc biệt đó chính là biểu tượng trong tình yêu lứa đôi, sự nồng cháy và lãng mạn. Hoa hồng đỏ thể hiện những thông điệp sâu sắc trong tình yêu, sự tôn trọng đối phương và sự gắn kết. Chính vì vậy, bạn nên dùng hoa hồng để dành tặng  cho người mình yêu, vợ, mẹ hoặc người mà bạn đang muốn thổ lộ tình cảm với họ.

3. Hoa hồng tím

Kết quả hình ảnh cho màu sắc hoa hồng"

 

Hoa hồng tím có lẽ chẳng còn xa lạ gì với chúng ta. Đây cũng là một loại hoa ẩn chứa một thông điệp của tình yêu, sự say mê ngay từ ánh mắt đầu tiên. Màu tím còn thể hiện cho một tình yêu thủy chung, gắn bó. Cũng chính màu tím của hoa hồng mà loại hoa này luôn được ưu tiên là loại hoa dành tặng cho người chúng ta luôn thầm thương trộm nhớ, thay cho lời mà bạn không thể nói ra bằng lời. Hay nói cách khác, hoa hồng tím thay cho lời tỏ tình khéo léo đến người đó bởi hoa tươi luôn âm thầm gửi đến những thông điệp yêu thương. 

4. Hoa hồng trắng

Kết quả hình ảnh cho màu sắc hoa hồng"

 

Hoa hồng trắng mang đến cảm nhận của sự tinh khôi, sự tôn kính và lòng trung thành. Chính bởi vậy, hoa hồng trắng luôn đi liền với những đám cưới truyền thống, mang đến ý nghĩa cho tình yêu trong sáng, bền vững và thuần khiết. Ngoài ra, những cô gái ngây thơ, trong sáng cũng rất xứng đáng nhận được một bó hoa hồng trắng nhân dịp đặc biệt. 

5. Hoa hồng cam

Kết quả hình ảnh cho màu sắc hoa hồng"

 

Hoa hồng cam mang một màu sắc rất đặc biệt và khi loại hoa này thường được kết hợp giữa tông màu đỏ của một tình yêu nồng cháy và màu vàng của tình bạn. Bởi vậy, hoa hồng cam chính là cầu nối giữa tình yêu và tình bạn.