Home / Chuyện các loại hoa

Tạo sức sống cho căn nhà từ hoa tươi      

 Những sai lầm nào khi chọn dịch vụ điện hoa giá tốt?

-          Hoa dùng để cắm là những loại hoa như hoa cẩm chướng, hoa hồng, hoa hoàng anh hoặc bạn có thể thay thế dùng những loại hoa mà bạn yêu thích.

-          Cành lá phụ dùng để trang trí, bạn có thể lựa chọn những cành lá uốn lượn màu xanh hoặc cành khô

-          Miếng xốp dùng để cắm hoa, băng dính, kéo

-          Một bình cắm hoa hình vuông

Sau khi bạn đã chuẩn bị nguyên liệu xong, hãy cắt miếng xốp cắm hoa cho nó có kích thước vừa, miếng xốp có chiều cao hơn miệng bình hoa khoảng 2cm, để tăng diện tích cắm hoa bạn hãy gọt 4 góc của miếng xốp. Sau đó, hãy dùng miếng xốp ngâm xuống nước khoảng 5 phút để miếng xốp được ngấm đều nước.

Hình ảnh có liên quan

Dùng kéo cắt ngắn những cành hoa hồng để cắm vào giữa bình hoa, bạn điều chỉnh cho cành hoa hơi nghiêng về phía trước một chút để bình hoa đẹp mắt hơn. Sau đó, bạn hãy cắm những cành hoa hồng khác cho nó so le với nhau trên một mặt phẳng nằm ngang, cành dài nhất sẽ cao gấp đôi so với chiều cao của bình hoa. 2 cành hoa hồng tiếp theo, bạn hãy cắm cho nó so le vào bên trái của bình hoa và cành hoa có chiều cao gấp 1.5 lần chiều cao của bình hoa là được.

4 cành hoa hồng còn lại, bạn hãy dùng để cắm vào 4 góc còn lại của bình hoa, sao cho trong 4 cành hoa đó sẽ có 2 cành hoa nằm ở phía sau và 2 cành hoa khác hơi nghiêng một chút.

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa cẩm chướng

Bạn cắm thêm một vài cành lá cho nó uốn lượn vào hai bên của bình hoa, điều chỉnh cho nó dọc theo cành hoa hồng ở hai bên, sao cho cành lá có thể dài hơn cành hoa hồng là được. Tiếp đó, bạn cắt thêm cành hoa cẩm chướng để cắm đan xen vào các cạnh của cành hoa hồng và có chiều cao bằng với cành hoa hồng là được.

Đối với cành hoa hoàng anh, bạn hãy cắt ngắn và bó những cành hoa đó thành những bó nhỏ, cắm đan xen giữa những cành hoa đã được cắm trước để bình hoa trông đẹp mắt, tươi tắn hơn.

Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh lại những cành hoa của mình sao cho đều đặn và đẹp mắt là được. Chúc bạn thực hiện thành công!