Home / Chuyện các loại hoa

Một vài cách trang trí hoa vào năm mới mang đến may mắn      

Ý Nghĩa và vẻ đẹp của hoa Tulip

Tản mạn chuyện hoa hồng

Ở bài viết này, chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn đọc cách trang trí hoa tết từ hoa thủy tiên. Ý nghĩa của hoa thủy tiên là mang đến những điều may mắn, tốt đẹp, tài lộc và xua đi  những điều không may mắn từ năm cũ. Trang trí hoa thủy tiên ngày tết cũng rất đơn giản, bạn có thể thực hiện theo một số cách độc đáo như sau: 

1. Cắm hoa thủy tiên thành tầng

Kết quả hình ảnh cho hoa phong thủy ngày tết"

 

Cắm hoa thủy tiên thành từng tầng không quá khó, bạn chỉ cần cắm một tầng hoa thấp ở phía dưới sao cho cuống hoa sát vào miệng bình hoa. Với tầng hoa còn lại bạn để phần cuống hoa cao hơn một chút vào cắm đan xen lên những cành hoa cắm trước. Tương tự như cách này, bạn có thể tùy cắm hoa thủy tiên thành nhiều tầng khác nhau, tùy theo không gian phòng khách mà bạn trang trí. Bình hoa thủy tiên này sẽ giúp mang đến cho không gian sống của gia đình bạn trở nên đẹp mắt và tinh tế hơn. 

2. Không cắm hoa thủy tiên trong bình

Kết quả hình ảnh cho hoa phong thủy ngày tết"

 

Cách cắm hoa này khác với những cách cắm hoa thông thường. Bạn hãy chuẩn bị một số cành hoa thủy tiên thật đẹp, chuẩn bị những ống thiếc nhỏ đã được sơn màu đỏ hoặc vàng. Dùng những cành hoa đã chuẩn bị để cắm vào trong những chiếc ống. Như vậy là bạn đã có những bình hoa thủy tiên mini vô cùng bắt mắt trang trí cho không gian nhà mình vào dịp tết rồi. 

3. Thử cắm hoa thủy tiên trong bình gốm 

Kết quả hình ảnh cho hoa phong thủy ngày tết"

Với cách này bạn hãy thử lựa chọn bình gốm có kiểu dáng và màu sắc trang nhã một chút. Một bình hoa bằng gốm lạ mắt chắc chắn sẽ tô điểm thêm cho những cành hoa thủy tiên trở nên rực rỡ hơn. Bạn có thể chọn những chiếc bình gốm với nhiều hình dáng khác nhau. Những cành hoa thủy tiên vàng chắc chắn sẽ có ý nghĩa rất tốt đẹp cho không gian nhà bạn vào dịp năm mới. 

Nếu bạn là một người đơn giản, bạn có thể cắm hoa thủy tiên trong chiếc bình hoa quen thuộc, cắm một cách đơn giản nhưng đầy tinh tế cũng sẽ rất phù hợp trang trí trong dịp tết đấy. 

Chúc bạn có những bình hoa tết đẹp mắt và ý nghĩa nhất!