Home / Chuyện các loại hoa

Hoa cúc – lòng hiếu thảo của người con đối với cha mẹ đó là tình cảm thiêng liêng của gia đình      

 

Hoa cúc – lòng hiếu thảo của người con đối với cha mẹ đó là tình cảm thiêng liêng của gia đình

Trong vô vàn loài hoa thì mỗi loài hoa mang một sắc thái riêng và ý nghĩa riêng và ở bài viết naỳ muốn nói tới đó là hoa cúc . chắc hẳn trong con người việt chúng ta ai cũng đã từng nghe qua một câu truyện cổ tích kể về 2 mẹ con nghèo khổ và cây hoa cúc là liều thuốc chữa bệnh cho mẹ của cô bé chuyện là như này có hai mẹ con nhà nọ sống với nhau trong cảnh nghèo khó nhưng rất yêu thương nhau. Một hôm người mẹ bệnh nặng, người con thương mẹ đã tìm mọi cách để chạy chữa nhưng không được. 

Ý nghĩa của hoa sen

Trước hoàn cảnh ấy, Bụt thương tình hóa thân thành một cụ già và chỉ cho người con vào rừng tìm hái bông hoa thần kỳ có số cánh hoa là số năm người mẹ được sống trên đời. Người con vượt qua khổ ải đã tìm được bông hoa nhưng trớ trêu thay bông hoa chỉ có 5 cánh. Đau lòng nghĩ mẹ chỉ sống được thêm 5 năm, người con đã xé nhỏ cánh hoa tới mức không thể đếm được số cánh hoa nữa. Nhờ vậy người mẹ đã khỏi bệnh và được sống rất lâu bên con. Hoa cúc vì vậy mà ẩn chứa ước muốn sức sống dồi dào và sự hiếu thuận chỉ muốn mẹ được sống lâu hơn và từ đây mọi người đã biết tới loài hoa này và ý nghiã của nó làm cho lòng người phải ngưỡng mộ.

loài hoa mặt trời

Như chúng ta thấy ở các tấm bia mộ hoặc các vòng hoa của người đã mất đầu có hoa cúc điều này thể hiện rằng hoa cúc là loài hoa thể hiện lòng đau thương chia sẻ đối với người đã mất. ngoài những ý nghĩa trên hoa cúc còn được xem như là vị thuốc tiên , loài hoa này rất thơm và có rất nhiều màu sắc mỗi màu sắc cho chúng ta một vẻ đẹp khác nhau tất cả hoa cúc là biểu tượng của sự sống, tăng thêm phúc lộc và niềm vui. Có lẽ vì vậy mà người ta thường đặt một chậu cúc vàng trước nhà mỗi dịp Tết đến, xuân về để mang lại một niềm vui xum vầy cho cả gia đình.

chohoaquangba.com