Home / Chuyện các loại hoa

Chuyện về HOA ĐỒNG TIỀN      

Chuyện về HOA ĐỒNG TIỀN

“ Tương tư mong nhớ bao ngày

Đỏ, cam, vàng, tím làm say ánh nhìn

Đồng Tiền gửi tặng làm tin

Hoa rình thơm ngát giữ gìn người ơi.’

    Hoa đồng tiền thuộc họ nhà hoa Cúc, thân ngầm, không phân cành mà chỉ đẻ nhánh. Lá và hoa phát triển từ thân, hình dáng la thay đổi theo giống và sự phát triển sinh trưởng của cây.

Là loài hoa khá phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, loài hoa này có hình dáng hài hòa, hoa tươi lâu, giá trị thẩm mĩ cao nên được mọi người yêu thích trồng trong vườn hoặc cắm trong bình để trang trí cho ngôi nhà.

Ý nghĩa của hoa sen

Hoa đồng tiền có nguồn gốc từ Châu Á, Nam Phi và Tasmania.Và hiện nay, ở Việt Nam có khoảng hơn 30 giống hoa đồng tiền khác nhau về màu sắc, rất phong phú, đa dạng. Hoa ưa khí hấu mát mẻ và được trồng chủ yếu ở Đà Lạt.

Mặc dù đa dạng màu sắc, dù là màu nào đi chăng nữa thì nó vẫn là biểu tượng của hạnh phú và tình yêu. Nếu bạn muốn chinh phục trái tim của một cô gái cá tính, tự tin và sôi nổi hãy tặng cô ấy một chậu hoa đồng tiền. Những bông hoa màu hồng dễ thương vươn thẳng lên từ tán lá xanh thẫm thể hiện một cá tính độc lập nhưng vẫn dịu dàng, mềm mại.

Tuy líp là để yêu

Hoa còn thể hienj sự ngây thơ, tình yêu trong sáng và bày tỏ lòng ca ngợi, sự khích lệ, động viên tinh thần. Cụ thể ý nghĩa các màu của hoa đồng tiền.

  • Hoa đồng tiền trắng: thể hiện sự trắng tinh khiết

  • Hoa đồng tiền đỏ: thể hiện tình yêu đằm thắm

  • Hoa đồng tiền hồng: thể hiện sự ca ngợi khích lệ

  • Hoa đồng tiền vàng: thê hiện niềm hạnh phúc.

  Không những thê, trong Y hoc, hoa đồng tiền còn được coi là bài thuốc quý. Người ta phơi khô cánh hoa rồi nấu nước uống, có tác dụng thanh nhiệt, giảm ho, tiêu đờm,... ta có thể giã nhuyễn cánh hoa để đắp lên chỗ rắn cắn hay chỗ sưng đau. Ngoài ra trong hoa đồng tiền còn có thành phần của thuốc chống đông máu.

Lá dùng để cắm hoa

   Trên đây lày những gì cơ bản về loại hoa này. Ngoài giá trị thẩm mĩ cao nó còn là bài thuốc rất hữu dụng trong cuộc sống của chúng ta.

chohoaquangba.com