Home / Chuyện các loại hoa

Cách lựa chọn hoa phong thủy trong ngày tết      

Những sai lầm nào khi chọn dịch vụ điện hoa giá tốt?

Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật đẹp

Hãy lựa chọn hoa tươi theo phong thủy

Kết quả hình ảnh cho hoa phong thủy ngày tết"

 

Không chỉ vào dịp tết, những dịp đặc biệt khác trong năm người ta vẫn thường hay lựa chọn hoa theo phong thủy bên cạnh việc lựa chọn những loại hoa đẹp để trang trí trong không gian sống. Mỗi loài hoa đều có những ý nghĩa riêng và một vẻ đẹp riêng. Những loại hoa phổ biến trong ngày tết phải kể đến như:

 Ví dụ như hoa đào, hoa mai đều là những loại hoa có ý nghĩa mang lại sự may mắn, sinh khí tốt trong gia đình, đặc biệt là khi hoa được đặt đúng vị trí phong thủy trong gia đình. Hoa đào phổ biến ở miền bắc thì hoa mai lại là loại hoa được ưa chuộng nhất ở miền nam vào dịp tết. Để không khí trong gia đình luôn được hòa thuận, bạn nên chú ý lựa chọn hoa và đặt hoa ở nơi hợp phong thủy với gia chủ. 

Kết quả hình ảnh cho hoa phong thủy ngày tết"

 

Một lưu ý khi lựa chọn hoa theo phong thủy đó chính là tên của loài hoa. Khi lựa chọn bạn cũng nên cân nhắc theo tên gọi của loài hoa đó. Bởi có rất nhiều loại hoa tên gọi sẽ không phù hợp dùng để đặt trang trí trong nhà vào dịp tết. 

Màu sắc hoa ngày tết là một điều quan trọng bởi mỗi loài hoa có một màu sắc và một ý nghĩa riêng. Bạn nên lựa chọn những loại hoa có màu sắc như màu đỏ, màu trắng, màu vàng, màu cam... Bởi đây đều là những loại hoa mang ý nghĩa của sự may mắn, tốt đẹp. 

Trong phong thủy, khi lựa chọn hoa cắm trang trí vào ngày tết bạn cũng cần cân nhắc theo ngũ hành tương sinh. Ví dụ như : màu đỏ thuộc mệnh hỏa sẽ phù hợp với người mệnh hỏa và mệnh thổ, sẽ không hợp với người mệnh thủy. Màu lục thuộc hành mộc, phù hợp với người mệnh hỏa và mệnh mộc, màu trắng phù hợp với người mệnh kim và mệnh thủy, màu vàng phù hợp với người thuộc mệnh kim và mệnh thổ.

Với những gợi ý ở bài viêt trên đây, mong rằng nó sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho bạn đọc, giúp viêc lựa chọn hoa trang trí trong nhà vào ngày tết theo phong thủy trở nên đơn giản hơn.