Home / Chuyện các loại hoa

Bật mí cách cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà      

 Bật mí cách cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà

- Chúng ta có bốn mùa để yêu

Theo phong thủy thì việc cắm hoa cúc trong nhà vào ngày tết sẽ mang đến rất nhiều may mắn và tài lộc cho gia đình. Hoa cúc rất dễ cắm, có thể cắm đơn kẻ hoặc cắm đan xen với nhiều loại hoa khác. Hãy cùng tham khảo những cách cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà ở bài viết dưới đây nhé!

1.       Cách cắm hoa cúc vào chiếc xô nhỏ

Bạn có thể sử dụng những chiếc xô nhỏ trong nhà  để làm lọ hoa cho mẫu cắm hoa cúc này. Với một bó hoa cúc trắng lớn bạn hãy cắm tản đều trong chiếc xô nhỏ đó để tạo thành chậu hoa hình vòm. Hoặc bạn có thể cho một miếng lưới sắt đặt ở trên miệng của chậu hoa để cắm cho dễ.

Với kiểu cắm hoa cúc này, bạn có thể áp dụng để trưng bày trên những bậc thềm của cửa ra vào hoặc trên ban công... nó có ý nghĩa tượng trưng cho việc đón may mắn và hạnh phúc vào nhà trong năm mới.

2.       Cắm hoa cúc vào bình cao

Mẫu cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà này được sử dụng chiếc lọ cao có hình dạng bình uống trà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng bình trà trong gia đình để làm lọ cắm hoa. Chỉ cần một vài bông hoa cúc lớn mang màu sắc sặc sỡ là bạn đã có ngay một bình hoa đơn giản mà đẹp rồi.

Với chiếc bình cao như vậy, bạn nên chú ý về chiếc cao của hoa cúc, nên chọn màu hoa và màu bình hài hòa với nhau.

 

3.       Cách cắm hoa cúc đan xen với những loại hoa khác

Trong tết này, để có một lọ hoa cúc thật đẹp và rực rỡ trong nhà, bạn có thể cắm kết hợp với một số loại hoa khác như hoa hồng, hoa lưu ly... mỗi loại hoa đều mang một ý nghĩa khác nhau nhưng song chúng đều tượng trưng cho sự may mắn, đủ đầy cho một năm mới trọn vẹn.

Bạn hãy thử cắm kết hợp những loại hoa này lại với nhau vào trong một chiếc lọ rồi đặt trong phòng khách để trang trí trong ngày tết.

 

4.       Cắm hoa cúc vào chiếc bình vuông

Bạn nên chọn những bông cúc nở to, màu vàng rượm sau đó chọn một chiếc bình thủy tinh hình vuông. Tiếp đó hãy chuẩn bị một ít hoa hướng dương và khoảng 3-4 bông hồng trắng, vàng cùng với một vài cành lá xanh với một chút sự khéo tay. Bạn hãy khéo léo cắm đan xen chúng vào chiếc lọ thủy tinh cho ngày Tết thêm tươi mới.

Với cách cắm hoa cúc rực rỡ như thế này, bạn có thể bày chúng ở bàn ăn hoặc trong phòng ngủ sẽ rất hợp lý. Hoa cúc vàng rượm kết hợp với những bông hoa khác chắc chắn sẽ khiến căn nhà của bạn trở nên mới lạ.

- Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật

chohoaquangba.com