Home / Chuyện các loại hoa

3 nguyên tắc cắm hoa tươi bạn gái nào cũng phải ghi nhớ      

 

3 nguyên tắc cắm hoa tươi bạn gái nào cũng phải ghi nhớ

Muốn cắm được những bình hoa trông thật đẹp mắt  trước tiên bạn phải biết lựa chọn bình và hoa sao cho phù hợp nhất. Nên tránh kiểu “ râu ông nọ cắm cằm bà kia”. Để giải quyết được những vấn đề này, bạn cần phải nắm chắc được những nguyên tắc cắm hoa tươi đơn giản mà cô gái nào cũng cần biết đến.

1.       Cắm hoa hồng, mẫu đơn vào lọ hoa từ cốc hoặc chén lớn

Cốc chén là đồ dùng rất phổ biến trong gian nhà của chúng ta, vì vậy bạn hãy tận dụng chúng để cắm hoa hồng, hoa mẫu đơn sẽ vô cùng đẹp đấy. Với những đồ dùng có sắc thì chắc hẳn bạn sẽ linh hoạt hơn trong việc cắm hoa và trưng bày.

Đặc điểm của lọ hoa này là rất phù hợp để cắm hoa mẫu đơn hoặc hoa hồng. Với cách hoa to và rộng sẽ có thể che lấp đi miệng bình, chúng giúp tạp được cảm giác đầy đặn. Cách cắm hoa tươi này đòi hỏi bạn phải có số lượng hoa nhiều từ chục bông trở lên. Tất nhiên là để tương xứng với miệng bình, bạn hãy ước chừng để chuẩn bị số lượng hoa phù hợp nhé.

Hoa hồng tay cầm cô dâu

2.       Hoa violet dành riêng cho lọ hoa hình vại (hình củ hành tây)

Với hình dáng lọ hoa hình tròn trịa và có cổ bình hẹp, bình hoa hình vại sẽ rất thích hợp để cắm hoa violet. Khi thực hiện cắm, các cành hoa sẽ theo miệng bình và xòe rộng ra trông sẽ rất nghệ thuật. Bình cũng tương đối dễ tìm, những màu sắc phù hợp bạn nên chọn bình có màu xanh, trắng điểm thêm một chút hoa văn.

Câu chuyện kinh doanh hoa tươi ngày lễ

Loại hoa violet này là sự lựa chọn hợp lý vì theo nguyên tắc cắm hoa, tông màu hoa violet kết hợp với hình dáng của bình và màu sắc sẽ rất ăn khớp với nhau.  Sở dĩ không nên chọn màu bình quá sặc sỡ vì như thế có thể làm cho màu hoa bị lấn át. Khi cắm, chú ý chọn những cành hoa thấp để cắm ở miệng bình sau đó những cành hoa cao hơn sẽ được cắm ở trung tâm để tạo điểm nhấn.

3.       Lọ hoa hình trụ sẽ được cắm với loại hoa có thân dài như ly, lay-ơn

Điện hoa tại lạng sơn

Với những loại hoa có dáng dài như như ly và lay ơn thì bạn nên lựa chọn bình có hình trụ thẳng dài.

Lựa chọn loại bình hình trụ không chỉ giúp nó giữ vững được những bông hoa thân dài mà còn tạo được cảm giác như bạn đang sở hữu cả cây bởi trông chúng thật tự nhiên. Bạn có thể lựa chọn loại bình hình trụ có màu trong suốt và đừng quên tỉa phần lá sao cho trông thật gọn gàng để bình hoa thêm bắt mắt nhé!

chohoaquangba.com