Home / Chuyện các loại hoa

2 Cách cắm hoa dành cho cô nàng thích mùa thu      

 

Nếu bạn vẫn chưa có ý tưởng gì thì hãy chuẩn bị những nguyên liệu sau để cùng cắm hoa nhé!


Cách cắm 1

-          1 quả táo màu đỏ mận

-          Hoa để cắm gồm hoa cúc vạn thọ, một chùm quả xanh, hoa liberu, cành lá nhỏ màu xanh hoặc bạn có thể lựa chọn theo loại hoa mà bạn yêu thích.

-          Xốp cắm hoa và một chiếc kéo

Bước 1

Đầu tiên, bạn hãy dùng dao để cắt ngang ở mặt trên của quả táo thành một mặt phẳng để tạo hình một bình hoa. Tiếp đó, dùng một chiếc muỗng để lấy hết phần ruột táo ra bên ngoài, chú ý bạn không nên múc sát vỏ quá sẽ làm hỏng phần vỏ táo.

Cắt miếng xốp cắm hoa đã ngâm cho thấm nước trước khi đặt vào phần bên trong của quả táo. Sau đó mới cắt cành  hoa liberu, hoa cúc và cành lá xanh để trang trí.

Bước 2

Sau khi cắm cành lá và cành hoa cho sát với mặt của miếng xốp, cho các bông hoa xen kẽ với nhau tạo thành một màu sắc hài hòa cho bình hoa thêm phần đẹp mắt.

Cuối cùng, bạn chỉ cần điều chỉnh là bông hoa sao cho tổng thể bình hoa đẹp mắt là được. Với cách cắm hoa đầy sáng tạo như vậy, bạn có thể làm thành nhiều quả táo để tạo thành một chuỗi hoa trang trí trong nhà.


Cách cắm 2

Nguyên liệu cần thiết đó là hoa tulip màu cam, một củ cà rốt nhỏ thẳng, chiều dài của củ cà rốt phải dài hơn chiều cao của chiếc cốc cắm hoa, một chiếc cốc bằng thủy tinh, dây ruy băng và dây chun.

Bước 1

Trước tiên, bạn hãy đổ nước vào trong một chiếc cốc, hãy cắt các cành hoa tulip để cắm vào bên trong chiếc cốc, chiều cao của cành hoa gấp 1.5 lần chiều cao của chiếc cốc là được. Đối với củ cà rốt bạn hãy dùng dao để gọt vỏ cho dọc theo với chiều dài của củ cà rốt, rửa sạch và để ráo nước. Chú ý hãy cắt phần cuống màu xanh của củ cà rốt, đặt củ cà rốt cho nó bao quanh với phần bên ngoài của thành cốc, dùng dây chun để giữ cố định nó lại.

Một vài công dụng tuyệt vời của loài hoa hồng

Vì sao nên chuẩn bị hoa tươi sớm tặng phái nữ ngày 8-3

Bước 2

Cuối cùng, bạn chỉ cần cắt một đoạn dây ruy băng cột thắt nơ vào trang trí phần bên ngoài của dây chun là được.

Chúc bạn thực hiện thành công với 2 cách cắm hoa mùa thu vô cùng đẹp và bắt mắt với những màu sắc rực rỡ.