Home / Các loại hoa

Ý nghĩa bí ẩn của loài hoa hồng xanh không phải ai cũng biết      

 

Hoa hồng xanh – Một loại hoa không có trong tự nhiên

Trước khi biết về ý nghĩa của hoa hồng xanh, bạn cần biết rằng thực tế hoa hồng xanh không có trong tự nhiên mà ban đầu nó được xuất hiện trong truyền thuyết mà ra.

Người xưa kể lại rằng, nếu một người dùng cả tấm lòng, cả trái tim của mình để trồng một cây hoa hồng cho người mà mình yêu thương thì nó sẽ trở thành một bông hoa hồng xanh, một bông hoa đầy phép màu và kì diệu.

Hoa hồng xanh tuyệt vời mà chúng ta thường thấy có hai loại:

-          Hoa hồng được nhuộm thành màu xanh từ những bông hoa hồng đỏ hoặc hoa hồng trắng.

-          Hoa hồng xanh vĩnh cửu hay còn biết đến là hoa hồng ướp khô. Đây là một loại hoa có kết quả từ quá trình ướp hoa bằng công nghệ. Loại hoa này có thể giữ được màu sắc tươi đẹp khoảng 3 năm.

Ý nghĩa đặc biệt của hoa hồng xanh trong tình yêu

Hoa hồng xanh được biết đến là một loại hoa có ý nghĩa đặc biệt trong tình yêu, thể hiện cho một tình yêu vĩnh cửu, trường tồn theo thời gian. Màu xanh của bông hoa hồng là màu sắc của trời biển, vì vậy mà hoa hồng xanh mang một ý nghĩa cho tình yêu  bao la, rộng lớn.

Dù không phải là một tình yêu vĩnh cửu nhưng hoa hồng xanh vẫn thể hiện được những giây phút vĩnh cửu trong tình yêu đôi lứa.

Ý nghĩa hoa hồng xanh theo số lượng hoa

Không phải bỗng nhiên hoa hồng xanh được chúng ta dành tặng cho những người thân yêu. Việc lựa chọn hoa hồng xanh dành tặng cho một ai đó có ý nghĩa rất đặc biệt.

-          1 bông hồng xanh : Một chính là duy nhất, nghĩa là “em mãi là duy nhất trong trái tim anh”, không ai có thể thay thế được.

-          2 bông hồng xanh : Hai là một đôi, thể hiện rằng “chúng ta giống như một cặp trời sinh”, hay nói cách khác “thế giới này sẽ chỉ có hai chúng ta mà thôi”.

-          3 bông hồng xanh: Dành tặng ba bông hoa hồng xanh chính là sự thể hiện cho một câu nói rằng: “Anh yêu em”.

chohoaquangba