Home / Các loại hoa

Xương rồng - cứng rắn nhưng rất tình cảm      

 Khi nhắc đến xương rồng, ai cũng sẽ nghĩ đến những từ như: cứng rắn, gai góc, sức mạnh,… Cũng đúng thôi vì xương rồng là loài cây có khả năng chịu đựng thời tiết của hoang mạc khô hanh, đầy nắng, đầy gió và dù không được tưới nước suốt thời gian dài cũng có thể chống chịu được. Thế nhưng có ai biết được rằng loài cây này lại có một ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu.

 

 

Loài cây có ý nghĩa sâu sắc trong tình yêu

 


Có câu chuyện kể rằng ở nơi hoang mạc âm u và hẻo lánh, có một cây xương rồng sống ở đó ngày qua ngày, kiên trì chịu đựng. Ở nơi ấy cũng có một đôi trai gái yêu nhau. Họ vì cuộc sống mưu sinh mà làm việc chăm chỉ, ngày qua ngày, vượt qua những nỗi lo riêng. Họ yêu nhau nhưng không dám thổ lộ. Rồi một ngày, họ ngồi tâm sự với nhau như thường ngày, và người con trai đã cố gắng vượt qua trở ngại nói lên lời yêu nhưng cô gái vẫn ngượng ngùng, im lặng không đáp lại. Chàng trai chờ đợi ngày này qua ngày khác câu trả lời của cô gái nhưng chàng chỉ nhận được một chậu cây xương rồng. Chàng trai không hiểu ẩn ý đằng sau chậu cây ấy. Và thời gian cứ thế qua đi, chàng trai không chờ đợi được nữa, chàng ra đi với người khác. Cô gái ở lại đau khổ vô cùng và cuối cùng cũng bỏ mảnh đất ra đi. Chàng trai sau nhiều năm vẫn canh cánh không hiểu tại sao người con gái ấy lại tặng mình chậu cây xương rồng và rồi một ngày chàng cũng hiểu ra. Trước đây chàng nói với cô gái là mình đang học tiếng Tây Ban Nha. Và trong tiếng Tây Ban nha thì xương rồng có nghĩa là “Hãy đến và đưa em đi đi”. Nhưng tới lúc này, hiểu ra cũng đã quá muộn rồi.


Hoa sương rồng lộng lẫy và rực rỡ

 

Xương rồng mọc trên những vùng đất khô cằn, đầy cát bụi, sỏi đá, bề ngoài đầy gai nhưng thân mình lại chứa đầy nước. Nó tượng trưng cho một kiểu người bề ngoài thì mạnh mẽ, cứng rắn, nhưng thực chất bên trong lại vô cùng tình cảm, dịu dàng, ít khi thể hiện cảm xúc ra ngoài. Nó đại diện cho tình yêu thủy chung, mãnh liệt, nồng nàn, đầy đam mêm nhưng lại không dám thổ lộ, luôn lặng lẽ, thầm kín, một thứ tình cảm đơn phương thuần nhất.


Xương rồng rất ít khi ra hoa nhưng khi có hoa thì lại vô cùng đẹp, lộng lẫy và rực rỡ. Nó giống như tình yêu đơn phương của con người rất ít khi đi đến được cái kết đẹp nhưng nếu có được thì lại rất đáng trân trọng.


Bật mí của hoa tươi

Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật đẹp


Nếu bạn được ai đó tặng một chậu cây xương rồng, hãy tìm hiểu xem phải chăng đó là một thông điệp cho một tình yêu đơn phương, hay nó chỉ đơn giản là một món quà nhỏ tặng cho một con người cá tính.