Home / Các loại hoa

Top những loài hoa báo hiệu mùa đông đến      

 Chọn hoa hồng cho tình yêu

1. Đồi cỏ hồng Đà Lạt

Hình ảnh có liên quan

Đà Lạt hay còn được gọi là thiên đường của những loài hoa ở Việt Nam. Vào mùa đông, nơi này không chỉ có những bông hoa mimosa, hoa cẩm tú cầu, vườn hoa cải trắng mà còn có những cây cỏ hồng nhỏ nhắn xinh xắn, mong manh đang vươn mình trong những cơn gió mùa đông, thu hút ánh nhìn của rất nhiều người.

Không chỉ những người yêu thích hoa muốn ngắm nhìn loại hoa này mỗi khi mùa đông đến mà còn những người thợ ảnh, họ luôn tìm kiếm những bức hình đẹp nhất trên đồi cỏ hồng vào buổi sáng sớm. Họ luôn bắt những khoảnh khắc khi những tia nắng đầu tiên của buổi sớm mai bắt đầu le lói vào những cánh hoa. Lúc này, cả cảnh và vật đều rất lãng mạn và lấp lánh đến không tưởng.

2.     Hoa dã quỳ

Hình ảnh có liên quan

Lại một loài hoa nữa được bắt nguồn từ vùng đất hoa Đà Lạt vào mùa đông, đó chính là hoa dã quỳ. Vào dịp này, không chỉ những người dân ở Đà Lạt đua nhau ngắm nhìn những bông hoa dã quỳ mà đây còn là lý do khiến cho những dân phượt tìm đến, lưu lại những bức hình đẹp nhất.

Loài hoa này thường mọc ở vị trí bên cạnh các ngọn đồi và vẻ đẹp của loài hoa dã quỳ có một sức hút rất kỳ lạ, không chỉ lãng mạn mà còn gây thương nhớ cho người khác.

3.     Mùa của những bông hoa hướng dương

Hình ảnh có liên quan

Vào khoảng tháng 12, trên những cánh đồng ở vùng đất Nghệ An, bạn sẽ không khó để được nhìn thấy những cánh đồng hoa hướng dương rực rỡ đến tuyệt vời đang đua nhau khoe sắc.

Chắc chắn rằng, khi được nhìn ngắm những cánh đồng hoa hướng dương, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi sự rực rỡ từ những bông hoa hướng dương đang khoe sắc. Sự hòa quyện giữa sự rực rỡ của những bông hoa hướng dương cùng với cái lạnh của mùa đông mang đến cho người ta sự ấm áp và gần gũi vô cùng.

4. Hoa Cúc họa mi

Cúc họa mi tuy chỉ là một loại hoa cúc mọc dại nhưng nó lại được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp có phần hoang dại và ngây thơ.

Những bông hoa cúc họa mi thường nở vào dịp cuối tháng 11 sang đến đầu tháng 12. Chắc chắn rằng ai cũng mong muốn có được khoảnh khắc ngắm nhìn những bông hoa cúc họa mi đung đưa trong gió dưới bầu trời Hà Nội. Không chỉ vậy, khắp những con phố của Hà Nội, vào mùa này luôn có những chiếc xe đẩy những bó hoa cúc trắng tươi tắn giữa dòng người khăn ấm, áo khoác.