Home / Các loại hoa

Thử làm mới ngôi nhà bằng cách cắm hoa màu xanh      

Để thực hiện mẫu hoa tươi mát này, bạn hãy chuẩn bị hoa cúc nhiều màu, quả ổi, quả lựu, quả lê xanh, những chùm quả nhỏ, cành lá xanh ( nếu không có đồ tươi bạn có thể dùng đồ nhựa để trang trí). Một chậu nhỏ màu trắng hoặc một chiếc cốc sứ màu trắng. Qủa xốp cắm hình tròn, cành cây khô, bột thạch cao đã được trộn với nước, một chút sơn màu trắng. Dụng cụ cắm hoa bao gồm kéo, súng bắn keo, keo 502, dùi nhọn, tăm tre và cọ.

 

 

Sau khi đã chuẩn bị xong về phần nguyên liệu, bạn hãy bắt tay vào thực hiện cắm hoa ngay thôi nào:

Bước 1

Bạn hãy dùng kéo để cắt cành cành cây khô đã chuẩn bị sao cho nó có chiều cao gấp 3 lần chiều cao của chậu, dùng sơn màu trắng để phủ lên lớp màu bên ngoài rồi để đến khi khô hẳn. Bạn hãy cắm cành cây sơn màu vào vị trí chính giữa của chậu hoa, đổ một lớp thạch cao vào phần xung quanh cho cao bằng với miệng chậu rồi để khô, lớn thạch cao này sẽ giữ cho cành cây thẳng.

Bước 2

Bạn hãy dùi một lỗ nhỏ lên trên quả xốp rồi dùng súng bắt keo để cố định lại quả cầu lên cây. Tiếp đó, bạn hãy tạo một lỗ nhỏ lên trên trái cây bằng những chiếc tăm, thực hiện gắn thêm cành lá vào bên dưới cố định lại bằng keo 502. Cứ như vậy, bạn làm tương tự để tạo thêm nhiều cành có lá hoặc không có lá để đặt lên quả cầu nhé!

 

 

Bước 3

Bước này, bạn hãy tiến hành cắm các quả nhỏ và cành hoa xen kẽ nhau một cách đều đặn lên trên quả cầu, tạo thành một hình cầu tròn. Trong khi cắm , bạn chú ý cắm quả thưa để lấy vị trí cắm cành lá.

Bước 4

Tiếp đó, bạn thực hiện cắm các cành lá xen kẽ với nhau vào giữa cành quả, hãy phủ kín khắp quả cầu đó. Dùng những hạt cây nhỏ đổ lên trên mặt chậu, vừa có tác dụng che đi mặt chậu, vừa có thể trang trí thêm cho đẹp hơn. Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng sợi dây ruy băng để cột thành một chiếc nơ trang trí trên thân là được.

Tìm hiểu về các lễ hội hoa nổi tiếng trên thế giới gắn liền với những loài hoa đẹp

Tìm hiểu về 4 loại hoa đẹp, lạ và cực kỳ quý hiếm

Với cách cắm tuy hơi cầu kỳ một chút nhưng các bước thực hiện cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần tỉ mỉ một chút là có thể tạo được một chậu hoa trông thật đẹp mắt. Mẫu hoa này giống như một luồng gió mát thổi vào không gian mỗi gia đình. Bạn hãy thử thực hiện ngay đi nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

chohoaquangba