Home / Các loại hoa

Những ý nghĩa ẩn giấu sau những cánh hoa đồng tiền      

  

Cũng như hoa hồng, hoa đồng tiền có rất nhiều giống mang màu sắc khác nhau như: đỏ, trắng, hồng, vàng, cam,… Nhưng không được biết đến rộng rãi về ý nghĩa như hoa hồng, hoa đồng tiền có những ý nghĩa ẩn giấu của riêng nó. 

Mỗi màu hoa đồng tiền lại có ý nghĩa khác nhau. Bạn có thể thấy được sự tinh khiết, trong trắng ở những bông hoa đồng tiền trắng; thấy được tình yêu nồng thắm ở những bông hoa đồng tiền đỏ; có được sự ca ngợi, khích lệ qua những bông hoa đồng tiền hồng và cảm nhận được niềm vui, hạnh phúc qua những bông đồng tiền vàng. Dù là hoa đồng tiền có màu gì thì ý nghĩa chung của nó cũng là chỉ hạnh phúc và sự vui vẻ.

 

Để thể hiện tình cảm và suy nghĩ của mình khi tặng hoa, chúng ta có thể lựa chọn rất nhiều loài hoa nhưng những bông đồng tiền luôn nổi bật bởi vẻ đẹp và sự tươi tắn, rực rỡ của chúng. Khi bạn tặng cho một ai đó những bông hoa đồng tiền, chúng sẽ để lại ấn tượng khó quên với đối phương và truyền đạt cho người ấy một thông điệp sâu sắc và ý nghĩa. 

Và nếu như bạn đang băn khoăn tìm cách chinh phục trái tim một cô gái sôi nổi, tự tin và cá tính thì hãy tặng cô ấy một chậu hoa đồng tiền. Con gái cá tính thường không thích những bó hoa chỉ dùng một lần, ngắm được vài hôm rồi bỏ mà thường thích những gì bản thân có thể chăm sóc được, có ý nghĩa sâu sắc thay vì những thứ hào nhoáng. Với một chậu hoa đồng tiền màu đỏ hay màu trắng hoặc vàng, chắc chắn cô ấy sẽ cảm nhận được tâm ý bạn dành cho. Những bông đồng tiền vươn thẳng, đón ánh nắng mặt trời, vươn lên từ tán lá xanh thẫm, thể hiện sự kiên cường, độc lập mà vẫn mềm mại, dịu dàng. Cánh hoa tươi sáng, xòe rộng thể hiện được sức sống mãnh liệt của riêng chúng và cho thấy được sự nhiệt tình tuyệt vời của người tặng. 

Hơn nữa hoa đồng tiền là loài hoa có thể nở bốn mùa. Cây dễ trồng và cực dễ chăm sóc, chỉ cần tưới nước đều đặn mỗi ngày 1-2 lần, để ở nơi có ánh sáng là cây có thể ra hoa.


Hoa hồng – loài hoa kiêu hãnh, rực rỡ bốn mùa

Mẹo chăm sóc hoa tươi lâu

 

Ngoài ra có một cách gọi khác của hoa đồng tiền là cây kim tiền. Nhiều gia đình lựa chọn trồng hoặc cắm hoa đồng tiền ngày Tết để cầu may mắn, tiền tài, phước lộc về cho gia đình.