Home / Các loại hoa

Nếu trưng bày những loại hoa tết này bạn nên cẩn thận      

 

Hoa tết có lẽ là một trong những phụ kiện trang trí trong không gian sống không thể thiếu của mọi gia đình. Thế nhưng, có những loại hoa trang trí trong ngày tết bạn nên cẩn thận bởi nó sẽ tìm ẩn nhiều điều nguy hiểm mà chúng ta không thể lường trước. Cụ thể như thế nào, mời bạn đọc cùng tham khảo.

1. Hoa lan chuông

Kết quả hình ảnh cho 1. 	Hoa lan chuông

Hoa lan chuông là loại hoa thường mọc ở những vùng thung lũng sâu, dưới những bóng râm. Mỗi cây hoa thường chỉ mọc vài nhánh và mỗi nhánh sẽ có một chùm hoa nở rộ vào dịp tết. Vì vậy mà loại hoa này được nhiều người lựa chọn làm hoa trang trí không gian sống trong dịp tết.

Tuy nhiên, bạn có biết rằng, loài hoa lan chuông này có chất độc ở nhiều nơi và nếu chẳng may ăn phải những cánh hoa có thể gây ra tình trạng nôn mửa, đau bụng....

2. Hoa cẩm tú cầu

Kết quả hình ảnh cho 2. 	Hoa cẩm tú cầu

Hoa cẩn tú cầu là loại hoa ưa bóng râm, sự ẩm thấp, những bông hoa khi bắt đầu nở thường có màu trắng nhưng dần dần nó sẽ chuyển sang màu hồng và màu lam. Nằm trong số những loại hoa đẹp và được sử dụng phổ biến trong dịp tết thế nhưng loài hoa cẩm tú cầu lại không đơn giản như vậy. Ẩn chứa đằng sau vẻ đẹp của loài hoa cẩm tú cầu chính là những độc tố có thể khiến cho con người bị ngộ độc nếu chẳng may ăn phải.

3. Hoa đỗ quyên

 

Những bông hoa đỗ quyên với những màu sắc vô cùng đa dạng, là thân gỗ. Với vẻ đẹp mong manh, cuốn hút ánh nhìn của mọi người vì vậy loại hoa này được ưu ái trồng trong chậu để trang trí không gian sống, đặc biệt là vào dịp tết. Thế nhưng, có lẽ ít người biết rằng loại hoa này lại ẩn chứa một nguy hiểm đó là mật của có chứa độc vì vậy loại hoa này chỉ nên dùng để ngắm, trang trí, không nên ăn để tránh gặp những nguy hiếm không đáng có.

4. Hoa hồng môn

Kết quả hình ảnh cho 2. 	Hoa hồng môn

Hoa hồng môn là một loại hoa thường được mọc thành từng bụi, loại cây này sống rất lâu và người ta thường dùng những chậu hoa hồng môn để trang trí trong không gian sống vào dịp tết bởi màu sắc của loại hoa này thể hiện cho sự may mắn, điều mà gia đình nào cũng mong muốn có được vào năm mới. Cũng như nhiều loại hoa khác, đằng sau vẻ đẹp nổi bật của nó thì không đơn giản như vậy bởi khi ăn phải những cánh hoa, nó có thể khiến cho bạn bị đau nhức vùng miệng, bỏng, sưng....

Với những loại hoa được nếu ở bài viết trên đây, mong rằng nó sẽ có ích đối với bạn đọc.