Home / Các loại hoa

Mách bạn cách cắm hoa sáng tạo cực đơn giản tại nhà      

 

1.       Cắm hoa với bình hoa thủy tinh nhiều màu sắc

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Một vỏ chai thủy tinh sạch

- Khoảng 2-3 màu sơn tùy ý bạn lựa chọn

- Một chiếc bát

- Que tre

Cách thực hiện cắm hoa tươi sáng tạo

Trước tiên, bạn dùng một ít nước ấm đổ vào trong chiếc bát đã chuẩn bị. Sau đó, bạn dùng nước sơn có màu theo ý thích để đổ vào trong chiếc bát ( Bạn nên dùng chiếc bát cũ ). Sau khi đổ sơn vào trong bát, bạn có thể đổ một màu hoặc kết hợp hai đến ba màu khác nhau để tạo sự mới lạ. Dùng chai thủy tinh đã được làm sạch và lau khô để lăn trên nước sơn làm nước sơn bám đầy trên mặt chai thì nhấc chiếc chai ra khỏi mặt nước và để khô. Như vậy là bạn đã có một lọ, chai cắm hoa có màu sắc độc đáo mà không phải bình hoa nào cũng có được.

Với cách làm này, bạn có thể làm tương tự như vậy với những màu sắc khác nhau để thường xuyên thay thế tạo cảm giác mới lạ. Sau khi đã chuẩn bị xong chiếc bình cắm hoa có màu sắc bắt mắt, bạn chỉ cần lựa chọn những loại hoa tươi có màu sắc hài hòa với màu của bình hoa là được. Thực hiện cắm hoa như thường và cuối cùng bạn chỉ cần dùng để trang trí ở nơi bạn muốn.

2.       Cắm hoa với vỏ chai cũ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Một vỏ chai cũ

- Màu sơn móng tay yêu thích

- Cọ sơn và băng dính

Cách thực hiện cắm hoa sáng tạo

Tương tự như cách làm bình hoa nhiều màu sắc như trên, bạn chỉ cần dùng những lọ sơn móng tay có nhiều màu sắc khác nhau và dùng làm thành những vỏ chai có màu sắc yêu thích là được. Sau đó, hãy lựa chọn những loại hoa phù hợp với vỏ chai và màu sắc chai để cắm thành những bình hoa sáng tạo dùng để trang trí trong không gian sống.

Sau khi cắm hoa xong, bạn có thể dùng những sợi dây ruy băng để cột thành những chiếc nơ xinh xắn tô điểm thêm cho bình hoa. Ngoài ra, bạn có thể dùng một số lá và hoa phụ để những bình hoa thêm phần xinh xắn và bắt mắt.

Từ những cách giới thiệu cắm hoa vô cùng sáng tạo trên đây, mong rằng các chị em sẽ thực hiện được những bình hoa tươi đẹp mắt nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

chohoaquangba