Home / Các loại hoa

Lẵng hoa sim mang ý nghĩa gì?      

 

Hoa sim hay còn gọi là hồng sim, cương nhẫm, đào kim nương, dương lê, bắt nguồn từ Châu Á và thường mọc nhiều trên đồi núi. Hoa sim biểu hiện cho tình yêu duy nhất mà không gì có thể thay thế được. Sẽ không có gì làm lạ khi bạn bắt gặp hình ảnh những bông hoa sim thường hay xuất hiện trong lễ cưới bởi nó được xem như minh chứng cho tình yêu thủy chung son sắc một lòng không đổi thay của cặp đôi uyên ương.
Khi bạn gửi tặng một ai đó lẵng hoa sim nhân dịp đặc biệt trong năm hoặc sự kiện quan trọng của người đó như sinh nhật chẳng hạn thì đó chính là truyền tải thông điệp về một tình yêu mà duy nhất mà bạn chỉ dành cho người đó. Chắc chắn người nhận sẽ vô cùng hạnh phúc và cảm động khi biết được ý nghĩa tuyệt vời của loài trông có vẻ giản đơn như thế này. Và đừng quên kèm theo bó hoa sim tươi tắn thì bạn hãy gửi đến người ấy những lời chúc mừng ngọt ngào và ý nghĩa nhất để ghi điểm tuyệt đối và chiếm trọn trái tim nàng nhé.

Hoa sim không chỉ mỗi liên quan tới sự thiêng liêng trong tình yêu mà sắc đẹp và hương thơm quyến rũ ngọt ngào của nó còn là niềm yêu thích của nhiều người chơi hoa từ xưa đến nay. Theo truyền lại thì người ả rập còn kể lại rằng, khi ông Adam bị đuổi ra khỏi vườn địa đàng thì ông cũng đã mang theo bên mình cây hoa sim tình yêu.
Vào thời của Testament cổ thì hoa sim còn là biểu tượng dành cho sự hoà bình. Những bông hoa sim tượng trưng cho sự chung sống yêu thương lẫn nhau, bảo vệ và che chở nhau, cùng nhau sống hoà thuận, hòa bình không tranh chấp hay chiến tranh.

Ngoài ra, đối với các quan toà thành Athen thì việc đội trên đầu vòng hoa sim được xem như là biểu tượng cho quyền lực và sức mạnh. Những bông hoa sim đội đầu thể hiện cho quyền uy mà nhiều người phải vâng phục và tuân theo.


Bí quyết tặng mẹ lẵng hoa ngày 8/3


Sinh nhật bố nên tặng quà gì?


Bên cạnh đó, một số người còn tin tưởng rằng hoa sim chính là biểu tượng dành cho sự may mắn, thịnh vượng và một cuộc sống được hạnh phúc dài lâu. Chính vì thế mà trong những sự kiện quan trọng người ta thường hay sử dụng hoa sim để dành tặng nhau như một món quà chúc mừng đầy ý nghĩa.