Home / Các loại hoa

Hướng dẫn làm hoa hồng tròn cầm tay cô dâu cực đơn giản      

 

Hướng dẫn làm hoa hồng tròn cầm tay cô dâu cực đơn giản


Từ trước đến nay, hoa hồng được tượng trưng cho tình yêu đôi lứa, chẳng thế mà trong ngày trọng đại không thể thiếu được loại hoa này. Cô dâu thường sánh đôi cùng chú rể trong ngày trọng đại bằng những bó hoa hồng cầm tay. Thay vì tốn tiền đặt sẵn bạn có thể tự tay làm hoa hồng tròn cầm tay cho ngày trọng đại thêm vui.

Nguyên liệu chuẩn bị

-          Hoa hồng: 18 bông hoa hồng  (khi lựa chọn hoa hồng, bạn nên chọn những bông hồng mới nở chúm chím, to vừa phải, không có vết rám hay đốm , nên chọn những bông hoa có cành thẳng). Khi lựa chọn chú ý chọn màu sắc của hoa sao cho trông thật hài hòa với tông màu cưới. Bạn cũng có thể dùng hoa để cài lên ngực của chú rể.

Chuyện hoa đồng tiền

-          Một chiếc kéo sắc, một cuộn băng dính, một dây ruy băng màu trắng ánh kim và một lọ keo xịt  giữ tóc không màu

Cách làm hoa hồng tròn cầm tay cô dâu

Bước 1

Trước tiên, khi mua hoa hồng về bẹn nên cắt bớt cành hoa đi khoảng 2 cm. Sau đó cắt tỉa bớt lá và gai ở phần dưới của cành hoa, cắm hoa vào  một lọ nước ấm sau đó cho thêm một chú thuốc để hoa giữ tươi lâu hơn ( loại thuốc này bạn có thể mua ở ngoài tiệm bán hoa tươi).

Bước 2

Tiếp đó bạn hãy chọn một bông hoa để làm trung tâm của bó hoa sau đó đặt 3 bông hoa khác ở xung quanh phần trung tâm của bó hoa.

Bước 3

Để cố định  những bông hoa đã cắm, bạn thực hiện cuốn băng dính ở xung quanh, khoảng cách giữa băng dính và phần đài hoa cách nhau độ khoảng 8 -10 cm.

Bước 4

Tiếp tục, bạn cho thêm 3 bông hoa nữa vào xung quanh rồi sau đó dùng băng dính để quấn chặt lại. Làm như vậy cho đến khi hết cuống hoa, lưu ý chỉnh sao cho bó hoa tròn đều và cân đối các bông hoa với nhau, giữ nguyên hình dáng của bó hoa một cách chắc chắn.

Bước 5

Khi cuốn băng dính, bạn chú ý cho băng dính dàn đều trên cuống hoa và nằm gọn trong lòng bàn tay của cô dâu là được. Như vậy là bó hoa đã dần hình thành lên dáng của nó.

Câu chuyện kinh doanh hoa tươi

Bước 6

Sau khi quấn xong, giấu đi phần băng dính quấn trên cuống hoa bằng cách dùng dây ruy băng ánh kim quấn chỗ băng dính đó lại.

Bước 7

Khi đã quấn lên trên rồi, bạn dùng kéo để cắt phần đầu của sợi dây ruy băng rồi dùng một chiếc đinh ghim đầu tròn để gắn chặt nó vào trong cuống hoa. Tiếp đó, cầm chiếc ghim rồi chếch lên phía trên, cắm chiếc ghim thật chắc sao cho ruy băng không bị tuột ra ngoài.

Bước 8

Đến bước này bạn hãy khéo léo cắt ngắn phần cuống hoa với độ dài tùy ý khoảng từ 2 -5 cm cách phần ruy băng ra là được.

Bước 9

Cuối cùng trong cách bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu để hoa luôn giữ được màu như mới, bạn hãy xịt lên cánh hoa một chút ít keo giữ tóc không màu.

Như vậy, với 9 bướclàm đơn giản như trên, bạn đã có bó hoa hồng tròn cầm tay cô dâu thật xinh xắn. Chúc bạn thực hiện thành công.

chohoaquangba.com