Home / Các loại hoa

Học cách cắm hoa ly tinh tế tặng người thân nào      

  

Hoa ly không chỉ được ưa chHoa ly là một loại hoa được rất nhiều chị em yêu thích và ưa chuộng bởi vẻ đẹp say đắm và hương thơm biết quyến rũ người khác. uộng trưng bày trang trí trong nhà mà còn được nhiều người lựa chọn làm quà tặng cho người thân vào những dịp đặc biệt. Nếu như bạn muốn tự tay chuẩn bị một món quà ý nghĩa cho một ai đó từ hoa ly thì đừng vội bỏ qua cách cắm hoa tinh tế này nhé!


1.       Chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết

Bạn cần chuẩn bị những loại hoa để cắm như : 2 bông hoa ly đã được nở lớn có màu hồng, 2 nhánh lá thiên môn, 2 lá trầu bà, 2 lá cọ, 2 cành hoa baby, miếng xốp cắm hoa và một khay cắm hoa hình chữ nhật.

2.       Các bước thực hiện cắm hoa

Dù là cách cắm hoa đơn giản hay cầu kỳ đi chăng nữa thì cũng cần có những nguyên tắc cắm hoa nhất định. Với cách cắm hoa ly tinh tế dành tặng người thân này, bạn cần thực hiện theo những bước như sau:

Bước 1: Ngâm miếng xốp cắm hoa cho ngấm đều nước rồi mới đặt vào trong khay cắm hoa.


Bước 2: Dùng chiếc kéo sắc để cắt cành hoa ly, đối với những cành hoa ly không đủ cứng để cắm hoa bạn hãy ghép chúng vào thân của cành hoa cúc bằng băng dính sau đó thực hiện cắm cành hoa ly vào miếng xốp cắm hoa. Chú ý khi cắm hoa ly xuống miếng xốp bạn cần điều chỉnh lại cho mặt của bông hoa hướng ra phía bên ngoài là được

Bước 3: Bạn hãy cắm lá trầu bà vào phía bên dưới những cành hoa ly vừa cắm, hướng cho chúng về 2 phía.

Bước 4: Tương tự như vậy, bạn hãy cắm lá cọ vào phía sau của những cành hoa ly, hãy hướng chúng về 2 hướng, chú ý cho mặt lá hướng ra phía trước.

Bước 5: Bạn đừng quên điểm thêm cho lọ vài nhánh hoa baby vào khoảng giữa của lá cọ và hoa ly.

Bước 6: Cuối cùng, bạn chỉ cần cắm lá thiên môn vào vị trí hai bên rồi uốn cong vào giữa là được.

Với 6 bước thực hiện đơn giản như trên, bạn đã có một lọ hoa ly độc đáo dành tặng người thân, đặc biệt bạn có thể tặng họ để trang trí lên bàn làm việc hoặc tự cắm trang trí cho không gian sống của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo sự độc đáo và ấn tượng bằng cách kết hợp hoa ly với những loại hoa khác như hoa cúc, hoa cải đều rất đẹp và lạ mắt.

Chúc bạn thực hiện thành công!