Home / Các loại hoa

Học cách cắm hoa kiểu Nhật đơn giản hơn bạn nghĩ      

  

1.       Nguyên liệu cần thiết để thực hiện cắm hoa

Để thực hiện cắm hoa đồng tiền theo kiểu Nhật, đẹp và mới lạ bạn cần chuẩn bị khoảng 3 cành hoa hồng trắng, 3 cành lá dương xỉ, 4 cành hoa đồng tiền màu đỏ, 1 chiếc lá thiên môn, một miếng xốp cắm hoa, một ít sỏi màu trắng và đừng quên chuẩn bị một khay cắm hoa hình chữ nhật bằng sứ nhé!


2.       Các bước thực hiện cắm hoa đồng tiền vô cùng đơn giản

Cũng như những kiểu cắm hoa khác, để có được một bình hoa đồng tiền đẹp mắt cũng cần có những bước cắm hoa và nghệ thuật cắm hoa nhất định.

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy ngâm miếng xốp cắm hoa khoảng 15 phút cho miếng xốp ngấm đầy nước là được, sau đó hãy đặt vào trong chiếc khay cắm hoa hình chữ nhật.

Bước 2: Khi thực hiện cắm hoa đồng tiền vào trong miếng xốp cắm hoa bạn hãy thực hiện cắm hoa theo độ dài cao thấp khác nhau nhưng chú ý hãy cắm hướng mặt bông hoa lên phía trên.

Mẫu hoa cưới cô dâu độc đáo

Một vài công dụng tuyệt vời của loài hoa hồng

Bước 3: Thực hiện cắm hoa hồng trắng vào sát với miệng bình với mục đích che đi phần miếng xốp cắm hoa đặt phía dưới.

Bước 4: Hãy cắm chiếc lá thiên môn sao cho thẳng đứng lên và xen kẽ với phần thân của hoa đồng tiền.

Bước 5: Bước này, bạn hãy thực hiện cắm lá dương xỉ vào phần còn trống của miếng xốp cắm hoa, hãy điều chỉnh sao cho chiếc lá nghiêng sang một phía là được.

Bước 6: Cuối cùng, để mẫu hoa đồng tiền thêm phần trang nhã hơn, bạn hãy rải thêm lên mặt trên một lớp sỏi trắng để che đi phần miếng xốp và lọ hoa trông đẹp mắt, tinh tế hơn.


Với một phong cách cắm hoa theo kiểu Nhật này, bạn nên sử dụng cách cắm hoa đồng tiền này để đặt trang trí trong phòng khách hoặc bàn ăn để tạo sự tươi sáng cho không gian.

Những bông hoa đồng tiền mang đến cho người nhìn một cảm giác vui vẻ, tươi sáng vì vậy chắc chắn rằng khi bạn lựa chọn cách cắm hoa này sẽ là một mẫu hoa vô cùng sáng suốt. Hơn nữa, bạn cũng có thể học cách cắm hoa này để làm mẫu hoa dành tặng cho người thân, bạn bè vào những dịp đặc biệt. Bởi hoa đồng tiền chính là biểu tượng của niềm vui và hạnh phúc. Chúc bạn thực hiện thành công với cách cắm hoa độc đáo này.