Home / Các loại hoa

Học cách cắm hoa hồng trang trí bàn tiệc      

 

1.   Chuẩn bị nguyên liệu

Với cách cắm hoa hồng để bàn đơn giản này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu như sau:

- Khoảng 9 cành hoa hồng màu tím, 1 bó cành hoa có lá đẹp và nhiều hoa nhỏ, 6 cành hoa cúc màu xanh.

- 1 bó nhỏ lá dương xỉ

- Dụng cụ cắm hoa như : xốp cắm hoa, kéo, đĩa cắm hoa có  hình vuông.

2.       Cách đơn giản thực hiện cắm hoa hồng trang trí bàn làm việc

Bước 1

Đầu tiên, bạn dùng khối xốp cắm hoa hình vuông có chiều cao bằng khoảng ½ chiều dài của cạnh vuông ở đáy xốp, ngâm miếng xốp vào trong nước khoảng 20 phút trước khi cắm. Sau khi miếng xốp đã thấm đều nước thì đặt miếng xốp vào chính giữa chiếc đĩa vuông. Thực hiện cắm cành hoa hồng vào chính giữa của miếng xốp, bông hoa hồng này bạn hãy lựa chọn bông hoa đẹp nhất. Sau đó, hãy cắt tiếp 2 cành hoa hồng với chiều dài gấp đôi nhiều dài của cạnh khối xốp rồi thực hiện cắm vào hai mặt bên đối nhau của miếng xốp. Tiếp đó, cắt 2 cành hoa hồng có chiều dài bằng khoảng chiều dài của cạnh xốp và thực hiện cắm vào hai mặt đối nhau còn lại. 4 cành hoa hồng còn lại bạn cắt chiều dài bằng với đường chéo của khối xốp và thực hiện cắm vào góc xốp. Bạn cắm sao cho các bông hoa hướng lên trên với góc khoảng 45 độ.

Bước 2

Tiếp theo đó, bạn cắt khoảng 4 cành hoa cúc màu xanh có chiều dài bằng với 4 cành hoa hồng được cắm ở 4 góc của miếng xốp, bạn thực hiện cắm đan xen với nhau.

Bước 3

Bước này, bạn hãy cắt nhiều cành hoa nhỏ và thực hiện cắm lên 4 mặt khối xốp, xen kẽ khéo léo vào giữa các cành hoa cúc và hoa hồng. Cắm sao cho chiều dài của các cành hoa bằng với chiều dài của các cành hoa hồng là được. Cắt khoảng 2 cành hoa cúc màu xanh để cắm dọc với 2 cành hoa hồng ở hai cạnh mặt đối nhau. Bạn cắm sao cho chiều dài của các cành hoa cúc ngắn hơn so với chiều dài của cành hoa hồng một chút là đẹp.

Bước 4

Cuối cùng, bạn chỉ cần dùng những cành lá dương xỉ để thực hiện cắm đan xen vào các cành hoa đã được cắm trên xốp sao cho các cành hoa tạo thành một tổng thể đẹp mắt nhất là được.

Chúc bạn thực hiện thành công!

chohoaquangba