Home / Các loại hoa

Hoa hồng – loài hoa kiêu hãnh, rực rỡ bốn mùa      

 

Giữa những bồn bề của cuộc sống thường ngày nơi phố phường đông đúc, làm sao để thoát khỏi sự ngột ngạt này, làm sao để có một không gian thật yên tĩnh để thưởng thức những vị ngọt của cuộc sống đây? Có bao giờ bạn cảm thấy khó chịu khi chỉ một đoạn đường ngắn xíu mà cả tiếng đồng hồ không thể nào thoát ra nổi, có bao giờ bạn rất nhức đầu khi cả tá tiếng còi inh ỏi kêu xung quang bạn dù còi có kêu to, có ngân dài đi chăng nữa nhưng sự thật là chúng ta phải rất kiên nhẫn rồi mới thoát ra khỏi nơi ồn ảo này.


Và để thoát khỏi những stress không tên này mỗi người chọn cho mình yêu cuộc sống một cách riêng biệt, giữu cho mình những khoảng lặng bình yên và đáng yêu nhất. Tôi chọn cách yêu hoa hồng, bất cứ loại hoa hồng nào, ngắm hoa, mua hoa về cắm trang trí nơi ở nơi làm việc của mình nhẹ nhàng ấm áp khắc hẳn với cuộc sống xô bồ, đầy sóng gió ngoài kia.

“Là những sắc hoa ngát hương bốn mùa

Là những nhớ nhung ngày ta đi xa

Là những khát khao mong quay trở về

Để ta thấy như ngày còn ngây thơ

Tôi yêu những sắc hoa”


Yêu hoa hồng từ những câu hát thật bình dị, đẹp đến nao lòng, rực rỡ cuốn hút đời kiêu hãnh ở mọi thời điểm, biết cách làm đẹp cho mình ở bất cứ hoàn cảnh nào. Bởi vì quá yêu hoa hồng chỉ cần đi qua hàng hoa thì tôi không thể kiềm chế bản thân mình mua một đóa hoa hồng thật đẹp để trang trí. Có những lúc đi công tác chỉ mong trở về nhà để được căm hao, để trang trí nhớ nhung mùi hương ngọt ngào từ hoa hồng, nhớ không gian ấm áp ấm cúng của gia đình mình. Thật vậy, nếu đã trân trọng chính không gian của bạn, bạn luôn biết cách làm nó đẹp, đẹp như chính những bông hoa hồng, dù có gia nhưng yêu kiều lộng lẫy làm mê hoặc trái tim bao người, để ta gây thơ để ta muốn được bên gia đình mãi mãi. Là những sắc hoa đẹp nhất mà đối với tôi không một loài hoa nào có thể cưỡng lại vẻ đẹp của hoa hồng. Hoa hồng cũng là những thình cảm nhỏ bé, ngọt ngào nhất của cậu con trai tôi dành tiền tiêu vặt mua hoa hồng tặng mẹ khi mẹ mệt khi trái gió trở trời. Vậy thì tại sao chúng ta không yêu hoa hồng cả bốn mùa được chứ.

Mẹo chăm sóc hoa tươi lâu

Lá Dừa cảnh, lá cau cảnh