Home / Các loại hoa

Chúng ta có bốn mùa để yêu - hoa      

 Chúng ta có bốn mùa để yêu - hoa

-Vẻ đẹp của hoa lan vũ nữ khiến bạn không thể không có cảm xúc

Cuộc sống của chúng ta, mỗi ngày là những điều thật vui, và thật ấm áp. Ngày còn ở bên bố mẹ, yêu lắm cuộc sống này, yêu những bông hoa nhỏ, rồi nũng nĩu bố mẹ mỗi ngày, đòi mua hoa về trang trí nhà, cắm những bình hoa thật đẹp. Thực ra bố mẹ mình cũng rất thích hoa, nhưng bì bận bịu nên không có thời giant rang trí không gian và có nhiều thời gian cho bản thân. Mình chính là mối liên kết giữa bố và mẹ, là cầu nối để bố mẹ thấy rằng cuộc sống này đẹp lắm bố mẹ ạ, bố mẹ có thấy những bông hoa này, bố mẹ cùng nhau chọn hoa về cắm hoặc là sẽ thay nhau đi mua để con trang trí nhà không?

Rồi sau này con lớn, con đi học xa nhà, còn học trên Hà Nội, bố mẹ vẫn giữ thói quen ấy – những bông hoa trong phòng khách, hoa baby đẹp mà còn để được rất lâu nữa. Ở Hà Nội, người ta đang nhễ nhại cuốn theo cái hối hả, cái nóng bỏng của mùa hè. Nhưng chỉ cần một chiếc lá vàng chao nghiêng báo hiệu mùa thu đến cũng khiến con người ấy ngẩn ngơ, chênh vênh giữa phố; chằng chéo giữa hư và thực. Con vẫn giữ sở thích riêng của mình, tự mình mua những bông hoa đẹp làm đẹp cho cuộc sống của con, nhiều khi con nhớ nhà, nhìn những bông hoa con nhớ bao kỉ niệm, nhưng con phải cố gắng cười thật tươi không để mình buồn, và nhớ nhà.

Những nỗi nhớ không tên trong xao xác gió chiều. Nhưng hình lại rõ ràng hình bóng của ai đó dưới tia nắng mong manh. Dù có mạnh mẽ đến mấy, người ta chẳng thể kiểm soát nổi lý trí của mình. Thèm một cái nắm tay thật chặt, thèm một cái ôm từ phía sau và một nụ hôn lên trán … và đó là lúc con có người thương bên cạnh, con gái lớn của bố mẹ có một người thương con như bố mẹ, chiều những sở thích của con, những hôm muộn vẫn nhớ mang những bóa hoa đến cho con. Người ta nói, nếu yêu thương thì đối phương luôn quan tâm đến chúng ta, và con đã tìm được người thương của chính mình.

Những hôm gió heo may thổi bay làn tóc rồi, con đứng chờ, lẵng lẽ gieo yêu thương, nhung nhớ người thương, và anh ấy ôm một bó hoa mang đến cho con. Thực sự, cả cuộc đời này, hoa gắn với con quá nhiều kỉ niệm, không ngững yêu thương và chẳng bao giờ rời xa, là bạn, là người thương, là người đi cùng với những người thương con suốt cuộc đời này ….

-Giỏ hoa chúc mừng sinh nhật đẹp

chohoaquangba.com