Home / Các loại hoa

Cắm hoa tại nhà đẹp và đơn giản hơn bạn nghĩ      

Tìm hiểu lý do tại sao trồng hoa lan tại nhà thường khó ra hoa?

Hướng dẫn chị em cách chiết cành hoa lan đúng cách

1. Cắm hoa theo hình tháp

Hình ảnh có liên quan

Kiểu cắm hoa này thường được dùng với những loại hoa có vẻ cứng cáp và được sắp xếp theo kiểu nhọn từ dưới lên phía trên. Bạn hãy khéo léo sắp xếp với những cành hoa theo độ cao từ phía trên xuống dưới. Trong quá trình cắm hoa, bạn chú ý sắp xếp những cành hoa đều nhau, với những cành hoa phụ nên cắm thấp hơn những cành hoa chính.

2. Cắm hoa hình chữ

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hình chữ

 

Kiểu cắm hoa này bạn chỉ cần thay đổi cắm theo hình chữ mà bạn thích là được. Mỗi chữ sẽ có những kiểu uốn lượn khác nhau, vì vậy để cách cắm đơn giản hơn bạn có thể tạo thành khung chữ rồi sau đó cắm hoa theo hình chữ bạn muốn.

Ví dụ nếu như bạn muốn cắm hoa theo hình chữ T, kiểu cắm hoa này tuy có phần khó hơn nhưng nếu cắm được nó lại là một một mẫu hoa trang trí rất đẹp. Mẫu hoa này được cắm theo hình chữ T lộn, dùng hoa để phủ lên 3 mặt chiều dài. Chú ý bạn hãy sắp xếp một mặt chiều dài có phần khác hơn so với 2 mặt chiều dài khác. Mẫu hoa này thường được dùng làm hoa trang trí trong các dịp lễ quan trọng.

3. Cắm hoa hình bầu dục

Có thể nói đây là một mẫu hoa cơ bản mà cô gái nào cũng cần biết. Mẫu cắm hoa này có hai cách cắm là cắm hoa cơ bản và cắm hoa thiên cổ điển. Có thể dùng để cắm kết hợp từ nhiều loại hoa khác nhau. Với các kiểu cắm này, chúng ta có thể khéo léo sắp xếp trang trí ở phòng khách hoặc trên bàn làm việc.

4. Cắm hoa hình vòm

Kết quả hình ảnh cho cắm hoa hình vòm

 

Đây là kiểu cắm hoa theo hình mái vòm khi được nhìn từ trên xuống nó sẽ giống như một mẫu hoa hình tròn rất đẹp mắt. Với cách cắm hoa này, những cành hoa được sắp xếp theo hình tròn, điều chỉnh với độ cao trung bình. Với kiểu cắm hoa này, bạn có thể áp dụng cắm theo nhiều phong cách khác nhau và đây cũng là kiểu hoa được nhiều người yêu.

5. Cắm hoa ngang

Kiểu cắm hoa nằm ngang này khá đơn giản, bạn chỉ cần sắp xếp những cành hoa đã được chọn đặt theo kiểu nằm ngang sao cho những cành hoa này được đối xứng với nhau. Chiều dài của hai bên tương tự nhau và gấp 2 lần so với chiều dài. Những mẫu trang trí hoa theo hình ngang này thường được trưng bày ở những nơi sang trọng như bàn tiệc hoặc trong không gian ấm cúng như bàn ăn.