Home / Các loại hoa

Cách mang may mắn vào nhà từ hoa tết      

 4 giống hoa hồng đẹp và phổ biến được nhiều người yêu thích

Những loại hoa hồng chị em có thể trồng để trang trí nhà cửa

1.     Hoa mai, hoa đào ngày tết

Hình ảnh có liên quan

Dù là loại hoa tết nào đi chăng nữa chúng ta cũng không thể nào bỏ qua được hoa đào hoặc hoa mai. Hoa đào là đặc trưng của miền bắc, hoa mai là đặc trưng của miền nam. Màu vàng và màu hồng của hai loại hoa này đều mang đến cho người ta một cảm giác ấm áp và những điều tốt đẹp vào năm mới.

Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách lựa chọn hai loại hoa đặc trưng ngày tết này.

Bạn cần biết đến một số gợi ý như sau:

-         Để có những chậu mai, cành đào đẹp trang trí trong nhà vào ngày tết, bạn nên lựa chọn dáng hoa phù hợp với không gian sống của mình. Đối với hoa đào, bạn đốt gốc hoa đào trước khi đặt vào bình để hoa nở đều trong dịp tết, điều này thể hiện cho sự may mắn và tốt lành. Bạn nên mua đào trước khoảng 4-5 ngày. Khi cho vào bình hoa, bạn nên đặt vào một vài viên B1 để cành hoa đào được cung cấp chất dinh dưỡng, tươi tắn suốt dịp tết nhé. Nếu là cây đào, bạn có thể mua trước chục ngày vì hoa trên cây thường sẽ nở chậm hơn.

Kết quả hình ảnh cho hoa mai

-         Đối với hoa mai, bạn nên lựa chọn những cây mai chắc gốc để đảm bảo rằng đó không phải là một cành hoa mai được cắm dưới đất. Một chậu mai đẹp là chậu hoa có có nụ tươi tắn, không có dấu hiệu bị héo hay hỏng. Nên tránh lựa chọn những cây hoa có quá ít hoa hoặc quá nhiều.

2.     Hoa đỗ quyên và hoa hải đường

Hình ảnh có liên quan

Hoa đỗ quyên và hoa hải đường cũng là hai sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời khi bạn lựa chọn hoa tết trang trí trong nhà. Hai loại hoa này không những đẹp mà còn có ý nghĩa sâu sắc trong dịp năm mới. Trang trí hai loại hoa này trong nhà vào dịp năm mới sẽ có ý nghĩa mang đến cho mọi người trong gia đình những điều tốt đẹp. Tạo không khí tết vui vẻ, tươi tắn, rực rỡ. Tuy nhiên, khi lựa chọn hai loại hoa này làm hoa tết, bạn nên lựa chọn thật kỹ để đảm bảo rằng những chậu hoa sẽ luôn tươi tắn trong suốt dịp tết.

Với gợi ý về hoa tết ở bài viết trên đây, mong rằng chị em sẽ có những lựa chọn phù hợp với không gian sống của gia đình mình vào dịp năm mới này.