Home / Các loại hoa

Cách cắm lẵng hoa đẹp      

 

Một lẵng hoa đẹp cắm trên bàn làm việc hoặc trong ngôi nhà có thể giúp chúng ta quên đi những muộn phiền lo âu của cuộc sống và thêm yêu đời hơn.

Cách cắm lẵng hoa đẹp để bàn không phải là việc khó, bạn có thể chọn bất kỳ loại hoa nào mình thích và tự cắm theo phong cách của mình.

Nguyên tắc cơ bản khi cắm hoa

Cắm lẵng hoa đẹp theo nghệ thuật phương Đông mà đại biểu là Trung Quốc và Nhật Bản với đặc điểm nổi bật là chọn hoa khá ít, nhấn mạnh tính thẩm mỹ từ những đường nét của hoa, tạo bố cục đơn giản, thanh nhã, thoát tục. Còn cắm hoa theo phong cách phương Tây chủ yếu chú trọng sự đối xứng, hoa nhiều và xum xuê, màu sắc sặc sỡ để đạt được hiệu quả muôn màu muôn vẻ

Cắm theo phong cách phương Đông đòi hỏi giữa hoa và bình cắm phải có tỉ lệ tương xứng, thông thường độ cao của cành chính bằng 1,5 lần độ cao của bình, còn cắm hoa kiểu phương Tây thường chọn loại bình hoa thông thường, miệng rộng để cắm được nhiều hoa.

Nơi để hoa cũng phải chọn nơi thích hợp, sau khi cắm hoa xong cần xem xét độ cao của bình hoa để quyết định vị trí đặt.

Xác định ý tưởng để chọn hoa và bình thích hợp với chỗ để

Màu sắc và hình dạng của hoa với bình cần có sự hài hoà để có sự cân bằng trong kết cấu và hài hoà màu sắc. Hoa lá không thể cao bằng nhau, hoa chính nên hơi cao, hoa phụ nên hơi thấp. Nên chọn hoa có độ tươi bằng nhau để làm hoa chính và hoa phụ, như vậy độ bền sẽ ngang bằng nhau. Các đóa hoa phải được phân bố đồng đều, bất kể là hoa chính hay hoa phụ đều phải hoà hợp và cân xứng. Sự phối hợp hoa và cành cắm thêm cũng cần thích hợp để tạo thành chính thể.

Xử lý trước khi cắm hoa

- Ngắt bỏ cành thừa, lá quá dày để chỉnh lại dáng cho cành.

- Bỏ bớt cành nhỏ.

- Nếu thấy có cành héo, không cắm ngay vào bình mà để chỗ mát để phun nước vào cho hoa hồi lại, rồi mới cắm vào bình.

- Trước khi cắm lẵng hoa đẹp cần cắt bỏ gốc, chú ý cắt gốc hoa ngập trong nước để hút nước nhanh vào miệng cắt tránh để không khí xâm nhập làm cản trở sự hút nước của hoa.

Các cách cắm lẵng hoa đẹp

Cắm hoa hình kim tự tháp (chóp nón)

Đây là cách cắm lẵng hoa đẹp cơ bản và phổ biến nhất trong các kiểu cắm hoa để bàn. Khi cắm hoa theo hình chóp nón, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo hướng nhọn và rất cao, chúng sẽ được cắm theo độ cao từ cao xuống thấp dần.

Cắm hoa theo kiểu mái vòm

Nếu xét theo góc nhìn từ trên xuống dưới, đây sẽ là cách cắm hoa kiểu hình tròn, trông khá đẹp mắt. Với cách cắm này, phần lớn hoa được xếp theo hình tròn và chiều cao các bông hoa ở mức trung bình, gần như ngang bằng nhau. Cắm lẵng hoa đẹp mái vòm có khá nhiều phong cách khác nhau và là cách cắm hoa được nhiều người yêu thích.

Hình lưỡi liềm

Đây là một trong những cách dạy cắm hoa cơ bản cho những chị em muốn học cắm hoa. Hoa sẽ được xếp hình vòng cung, tỏa về hai phía ngược nhau như hình trăng lưỡi liềm. Các loài hoa sẽ được xếp đặt hài hòa để tạo sự cân bằng cho tổng thể  lẵng hoa đẹp. Để cắm lẵng hoa này thêm hoàn thiện hơn, người cắm sẽ sử dụng thêm nhiều loại phụ kiện.

Cách cắm hoa cơ bản kiểu ngang

Khi cắm hoa theo kiểu ngang này, các bông hoa sẽ được sắp xếp theo chiều ngang cổ điển, chiều dài 2 bên là như nhau.

Kiểu cắm hình chữ T

Kiểu cắm hoa hình chữ T lộn ngược cũng là cách cắm hoa cơ bản bạn nên học, hoa sẽ được phủ trên 3 mặt, chiều dài một mặt sẽ có đôi chút khác biệt so với 2 mặt còn lại.

Hoa cắm theo hình chữ L

Giống như tên gọi, kiểu cắm hoa này có hình dạng chữ L, vì nó không đối xứng nên khi cắm hoa phải sắp xếp khéo léo để tạo sự cân bằng.

Bật mí cách cắm hoa cúc mang sung túc vào nhà

 

Sinh nhật người yêu tặng hoa gì cho ấn tượng

Kiểu cắm rẻ quạt

Kiểu cắm hoa hình rẻ quạt cần sử dụng hoa có thân dài và khỏe như hoa lay ơn.

Hình tam giác

Khi cắm hoa theo hình tam giác cần chú ý vị trí của những bông hoa dùng để hình thành hình dáng này, cần sắp xếp chiều cao nhiều hơn chiều rộng.

Kiểu cắm hoa theo hình bầu dục

Đây là cách cắm lẵng hoa đẹp cơ bản và cổ điển thường dùng cho hoa đám hiếu, nhưng hiện nay nó không bị giới hạn chỉ ở mục đích sử dụng này nữa.

Kiểu cắm hoa theo chiều dọc

Cắm hoa theo chiều dọc là kiểu cắm cao và chiều rộng nhỏ. Bạn có thể bắt gặp kiểu cắm hoa này ở các đám cưới nhưng ngày nay kiểu cắm hoa này cũng được dùng để bàn và trang trí phòng khách.

Hy vọng với những cách cắm lẵng hoa đẹp đơn giản trên đây, bạn sẽ trang bị cho mình được những kỹ thuật cắm hoa cơ bản, để có cho mình những bó hoa, lọ hoa tươi tắn nhất!

Chợ hoa quảng bá