Home / Các loại hoa

4 giống hoa hồng đẹp và phổ biến được nhiều người yêu thích      

 Lá si rừng trong cắm hoa tươi

1. Hoa hồng cổ Sapa

Hình ảnh có liên quan

Loại hoa hồng cổ này thuộc bản địa của vùng đất sapa, ban đầu nó có nguồn gốc từ châu âu và dần dần được thuần chủng tại vùng đất sapa. Loại hoa hồng cổ này được rất nhiều người yêu thích và ưa chuộng bởi hương thơm nhẹ nhàng đầy say mê và vẻ đẹp lộng lẫy biết thu hút người khác.

Loại hoa hồng cổ này có những cánh hoa được xếp chồng lên nhau một cách khéo léo, kích thước của loại hoa hồng này cũng lớn hơn những loại hoa hồng khác và màu sắc của nó cũng rất đa dạng như màu hồng, tím, đỏ nhưng có lẽ phổ biến nhất vẫn là hoa hồng phấn. Hoa hồng cổ  này có một sức sống rất dẻo dai và nó có sự thích nghi rất đối với khí hậu miền Bắc.

2. Hoa hồng cổ Cung phủ

Hình ảnh có liên quan

Giống hoa hồng này thường được trồng tại các cung và phủ của các vị vua chúa ngày xưa nên từ đó loại hoa hồng này được lấy tên là hoa hồng cung phủ. Hoa hồng này có màu sắc đặc trưng đó là màu hồng phấn và những cánh hoa nhẹ nhàng, mỏng manh và dịu dàng như người thiếu nữ. Đặc biệt hơn, hoa hồng cung phủ này lại có một hương thơm rất điệu đà khiến người khác phải ngây ngất, đắm chìm trước nó. Với loại hoa hồng này, hiện nay bạn có thể dùng để trồng trang trí ở các hàng rào, ban công...

3. Hoa hồng đào cổ

Hình ảnh có liên quan

Hoa hồng đào cổ là một trong số nhưng giống hoa hồng may mắn được thiên nhiên ban tặng cho đầy đủ các yếu tố mà không phải loại hoa hồng nào cũng có được: đó chính là hương thơm, siêng hoa, sai hoa và sống khỏe mạnh, không thường xuyên bị bệnh, dễ chăm sóc và phù hợp với mọi điều kiện thời tiết tại Việt Nam.

4. Hoa hồng leo cổ tại Hải Phòng

Hình ảnh có liên quan

Đây là một giống hoa hồng phổ biến tại Hải Phòng và nó được mệnh danh là một loại hoa hồng quốc sắc thiên hương, thường được trồng cho leo ở các khóm cây cảnh để trang trí cho không gian sống. Đây là một trong số những loại hoa hồng khá hiếm ở Việt Nam vì những cánh hoa hồng này có màu đỏ nhung, rất mịn màng và mang vẻ đẹp của sự huyền bí, đặc biệt hơn hương thơm của nó rất nhẹ nhàng và dễ chịu mang đến cho người ta cảm giác được thư giãn.